Lý do đàn ông không thích Valentine
Các Website khác - 11/02/2009
 Đàn ông không thích Valentine cũng tương tự như họ không thích bị bạn gái… chĩa súng vào đầu, “khuyến mại” thêm lời hằm hè đầy de dọa: “Anh phải lãng mạn vào!” hoặc tương tự như thế.

Cứ nhìn thẳng vào thực tế sẽ thấy ngay, bất kể anh ấy hào hứng theo đuổi bạn với quà và hoa, những bữa tối lãng mạn hay anh ấy yêu kiểu “người Mỹ trầm lặng”, không hoa, không quà, không đi chơi, thì đó rốt cuộc vẫn là việc của anh ấy.

Giờ lại nhìn theo một góc độ khác. Giả sử anh ấy đã lãng mạn hết sức có thể rồi, Valentine tới lại “gây thêm sức ép” cho anh ấy. Như thế thì đàn ông nào mà không cảm thấy mệt mỏi.

 

Chính vì lẽ đó, thay vì coi ngày lễ Valentine đang đến gần là “chung kết” của cuộc đua lãng mạn, tại sao không coi đó đơn thuần là một cơ hội cải tiến, nâng cấp mối quan hệ của hai người theo xu hướng tốt đẹp hơn, thân mật hơn, tinh tế hơn từ trước đến giờ? Để làm được điều đó, bạn gái lưu ý:

 

1. Rõ ràng về những mong muốn của bạn

 

Nếu nói cho anh ấy biết chính xác bạn muốn gì vào ngày Thánh Valentine, bạn sẽ dễ dàng nhận được điều đó hơn nhiều, và còn tránh cho anh ấy khỏi bao phiền muộn khi cứ phải đoán già đoán non nữa.

 

Chưa kể, vài kinh nghiệm thu thập được từ những lần được bạn “phím” cho sẽ giúp anh ấy hiểu bạn hơn, biết bạn thực sự muốn gì và có thể tự làm ra điều ngạc nhiên thú vị dành cho bạn.

 

2. Chấp nhận những điều anh ấy đã làm

 

Có vẻ cũng khó khăn, vì như vậy chẳng khác nào từ bỏ những mong muốn của bạn. Nhưng bạn nghĩ cho anh ấy đi, để chuẩn bị cho ngày này, anh ấy cũng mất nhiều công sức. Dù chưa làm bạn hài lòng, anh ấy vẫn thật đáng khen.

 

Sự thất vọng của bạn chỉ khiến chàng thêm nhụt chí, trong khi thái độ trân trọng, biết ơn, và đón nhận sẽ cho chàng tự tin để cố gắng những lần sau.

 

3. Hiểu rằng: Đàn ông bày tỏ tình yêu theo cách đôi khi “khó chấp nhận”

 

Nhìn chung, đàn ông cảm nhận rằng sự hiện diện của họ trong mối quan hệ đã chính là minh chứng của tình yêu, và họ thường không hiểu tại sao đàn bà lại cần thêm nhiều “minh chứng” thế. Chỉ tại đàn ông và đàn bà có những cái nhìn, quan điểm khá khác nhau. Song vẫn có vô số cách người đàn ông của bạn chọn để thể hiện tình cảm, hãy cố gắng nhận biết, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị.

 

4. Có qua có lại

 

Valentine là ngày lễ của hai người. Bạn biết rõ người đàn ông của mình muốn gì, tại sao không nhân dịp này mà tặng cho anh ấy điều đó?

 

Theo Dan Tri