Tân hôn vất vả hơn... đấu vật
Các Website khác - 06/11/2007

Yêu nhau hơn nửa năm, Thành và Hồng quyết giữ cái quý giá nhất cho đêm tân hôn trọn vẹn. Thành, một anh chàng kĩ sư, suốt ngày vùi đầu vào nghiên cứu, luôn bị coi là “gà công nghiệp” trong đám bạn bè.

 

Khi đồng nghiệp bàn tán chuyện yêu đương, phòng the, chàng dửng dưng ngoài cuộc. Hồng thì nhanh nhẹn nhưng luôn nhút nhát lúc gần chàng. Cô quán triệt tinh thần mẹ dạy con gái yêu: “Không ăn cơm trước kẻng”.

 

Hôn lễ kết thúc, Thành hào hứng cùng vợ vào “động phòng”. Trong ánh sáng mờ ảo, chàng thấy vợ thật đẹp. Đến giờ xung trận mà tim chàng đập thình thịch, toát hết cả mồ hôi. Nàng vừa chạm tay âu yếu, chàng lớ ngớ như gà mắc tóc, chẳng biết phải bắt đầu thế nào. Tệ nhất là thằng nhỏ đến lúc cần lại nhất định “không chịu lớn”.

 

Thành “quê độ” trước mặt vợ, hai người đành để cho lần sau. Hồng dịu dàng an ủi chồng: “Lần đầu không dễ, chắc tại anh lo lắng quá”.

 

Ba ngày trăng mật ở Sapa, Hồng và Thành đều nghĩ “có thời gian và nghỉ ngơi sẽ ổn”. Nào ngờ cứ khi chuẩn bị “vào trận” chàng lại cảm thấy khó khăn hơn cả đứng trước hội đồng phản biện khoa học. Không cải thiện được tình hình, Hồng rối rít gọi điện về nhà nhờ mẹ tư vấn.

 

Nhi cũng rơi vào tình trạng tương tự, toát mồ hôi với ông chồng khó khăn lắm mới “hoàn thành nghĩa vụ” được trong đêm tân hôn.

 

Hồi yêu nhau, hai người thống nhất chỉ âu yếm phần “bán cầu Bắc”, nửa Nam ở dưới nhất định để dành cho khi đã thực sự là của nhau.

 

Đến lúc bước vào phòng uyên ương, Nhi e thẹn, rụt rè xen lẫn sợ sệt. Thấy vợ như vậy, ông chồng thiếu “kinh nghiệm dưới” cũng hoảng, không dám manh động, sợ làm vợ đau. Cuối cùng loay hoay mãi mới vượt qua được thử thách, tân hôn mệt mỏi khó khăn chẳng khác nào đấu vật.

 

Trước ngày cưới, chàng đã thu thập sách vở, kinh nghiệm từ bạn bè, thậm chí tìm phim X để xem. Nhưng thực tế không dễ dàng như chàng nghĩ.

 

Theo một số chuyên gia tư vấn, lần đầu không thành công có nhiều nguyên nhân. Thời gian chuẩn bị đám cưới, hầu hết các bạn trẻ đều dành lo chuyện tiền nong, nhà cửa, váy áo… rất ít bạn học cách “làm chồng, làm vợ”, tự trang bị cho mình kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục.

 

Tâm trạng mệt mỏi, rượu bia trong ngày thành hôn cũng là nguyên nhân khiến chú rể không đủ sức khi vào cuộc. Sự hồi hộp, lo lắng lúc đối mặt với bạn đời trong lần đầu tiên làm đôi trẻ rụt rè, lúng túng. Tâm lý “mình có thỏa mãn bạn đời hay không” sẽ khiến hai người vào trận với sức ép nặng nề.

 

Không phải chàng trai nào cũng có kinh nghiệm đường đời trong “chuyện ấy”. Có nhiều trường hợp bạn trai có chút lý thuyết, nhưng khi thực hành lại chẳng thành công.

 

Lần đầu không đạt điểm 10, các bạn trẻ cũng không nên lo lắng quá. Hai bạn cần bình tĩnh lôi ra thủ phạm làm hỏng chuyện yêu và tìm cách khắc phục. Các bạn có thể nhờ những người thân như bố mẹ, anh chị có kinh nghiệm hoặc các bác sĩ, chuyên gia tư vấn giúp đỡ.

 

Tự trang bị kiến thức cho mình là điều mỗi bạn trẻ nên làm. Trải qua sự cố sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, tự tin hơn trong cuộc sống vợ chồng.

 

DK