Tăng năng suất lao động bằng các bài học sex
Các Website khác - 30/10/2007
Đời sống tình dục lành mạnh được cho là sẽ giúp tăng năng suất lao động của các công nhân.

Đây là sáng kiến độc đáo của các nhà quản lý tại hầm mỏ Bulga, phía bắc thành phố Sydney. Các bài nói chuyện chủ đề về sex đã giúp các công nhân mỏ hiểu thêm người bạn đời của họ đồng thời giúp họ trở nên hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn.

Công ty khai thác mỏ Xstrata cho biết, sáng kiến này thành công tới nỗi họ đang lên kế hoạch áp dụng cho các hầm mỏ khác của công ty.

James Rickards, phát ngôn viên của Xstrata, nói: “Chúng tôi phải quan tâm tới lối sống của các nhân công, đảm bảo họ luôn khoẻ mạnh không chỉ trong khi lao động mà còn phải khoẻ mạnh, hạnh phúc kể cả khi ở nhà”.

Ông Rickards nói thêm: “Sex là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào và nó càng quan trọng hơn đối với những ai đang trải qua giai đoạn mãn kinh”.

Không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích về đời sống sinh hoạt vợ chồng, các buổi nói chuyện còn thay đổi chủ đề mỗi tháng như bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim, tình trạng mệt mỏi… để giúp các công nhân có thêm kiến thức y học và tăng cường sức khoẻ.

Các công nhân tại hầm mỏ Bulga đa phần trong độ tuổi 50 và sự mãn kinh có thể ảnh hưởng tới các bà vợ của họ. Các nhà quản lý thợ mỏ tin rằng nếu một công nhân có mối quan hệ tốt và đời sống tình dục khoẻ mạnh, năng suất lao động của họ sẽ tăng lên.

Ánh Ninh

Theo Reuters, BBC