Bảy thói quen không tốt cho hôn nhân
Các Website khác - 14/08/2008

 

 
Luôn dành thời gian bên nhau

Có thể bạn đã kết hôn ba tháng hay ba năm, nhưng thời gian không thành vấn đề, quan trọng là làm thế nào để bạn có thể giữ mãi được ngọn lửa tình yêu. Muốn vậy, bạn nên tránh xa 7 thói quen sau bởi chúng có thể làm tổn thương đến mối quan hệ của vợ chồng bạn.

Xem tivi trong suốt bữa ăn

Bữa ăn là khoảng thời gian mọi người có dịp quây quần bên nhau. Nếu bạn cứ chăm chú theo dõi các thông tin đang phát trên truyền hình, bữa ăn sẽ trở nên lạnh lẽo, không có được cảm giác ấm cúng. Vì thế, trong bữa ăn, bạn không nên xem tivi và nhớ để điện thoại ở một phòng khác, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.

Không quan hệ tình dục trong thời gian dài

Chuyện gối chăn cần được xem như một phần tất yếu của cuộc sống lứa đôi. Bạn đừng chờ đến khi mình cảm thấy muốn. Hãy làm "chuyện ấy" khi cảm thấy thoải mái chứ đừng đợi đến lúc bạn "khát". Bạn nên tiếp cận nó hoàn toàn tự nguyện với tất cả sự hứng khởi.

Cả ngày không giao tiếp với "đối tác"

Điều này thực sự nguy hiểm vì bạn làm cho "một nửa" của mình có cảm giác bị bỏ rơi còn bạn lại không biết được những nhu cầu của người kia. Vì thế, bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng câu hỏi: “Ngày hôm nay của anh/em sẽ như thế nào?”.

Không tranh luận

Bất đồng trong hôn nhân là một điều tốt vì bạn thể hiện được cá tính của mình. Giải quyết vấn đề khi chúng mới bắt đầu sẽ dễ dàng hơn khi các bạn để cho vấn đề trở nên tồi tệ mới giải quyết. Có thể lúc đó sẽ bạn thấy bị tổn thương nhưng vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng còn hơn là sống trong im lặng và chì chiết lẫn nhau. Tuy vậy, tranh luận cũng cần có giới hạn. Cả hai cần tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của nhau.

Đi chơi với bạn bè nhiều hơn với bạn đời

Lập gia đình không có nghĩa là đoạn tuyệt với các mối quan hệ bạn bè trước đây nhưng việc giao du quá nhiều là không nên. Hãy lên lịch có thể gặp gỡ bạn bè một tháng hoặc hai tuần một lần và chắn chắn rằng bạn đời của bạn cũng biết điều đó. Việc này rất quan trọng.

Quá thoải mái trong sinh hoạt

Đừng cho rằng hai người đã là vợ chồng thì bạn có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn. Bạn nên ý tứ trong sinh hoạt hằng ngày, không nên có những hình ảnh không đẹp như ăn mặc lôi thôi, vừa ăn vừa nói… Hãy luôn giữ hình ảnh đẹp trong mắt người bạn đời của mình.

Chia sẻ quá nhiều với cha mẹ hoặc anh chị

Điều này cho thấy bạn thiếu sự trung thành với bạn đời. Cha mẹ bạn không nên quá tường tận những gì mà bạn đời của bạn không muốn cho biết. Nếu bạn có bức xúc hay điều gì khó nói với chồng/vợ mình, tốt nhất, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ liệu việc chia sẻ vớ cha mẹ hay anh em bên ngoại có tốt hay không.

Theo MSN/ VTV