Cảm thông, chia sẻ 'chuyện ấy'
Các Website khác - 15/08/2008

Nhiều phụ nữ thường ca thán về chồng mình quá mạnh bạo trong chuyện "yêu" song lại không hề thổ lộ với chàng, khiến điều đó trở thành sự ám ảnh hàng ngày.

>> Xao lãng chuyện 'yêu'

Thật là sai lầm nếu bạn cứ mãi kéo dài, vô hình chung bạn đã tự biến mình thành tác nhân chính gây nên sự cạn kiệt trong đời sống lứa đôi. Bởi khi đó, chỉ cần một tác động nhỏ từ một bóng hồng khác cũng có thể khiến chồng bạn xiêu lòng.

Điều này thật tai hại khi anh ấy không còn tình cảm với bạn nữa, nhất là khi trong trái tim anh ấy đã có người thứ ba xuất hiện. Lúc đó ai dám đảm bảo rằng anh ấy không đổi thay, vậy bạn đừng lỡ để xảy ra cảnh "mất bò mới lo làm chuồng".

Đương nhiên có không ít những ông chồng sau "chuyện ấy" sẽ lăn ra ngủ một cách ngon lành, hoặc cũng có thể họ chạy biến khỏi chính nơi hạnh phúc trong khi bạn lại nghĩ rằng chồng mình là người vô tâm, vô tình đã lỡ bỏ mặc bạn với bao nỗi bồn chồn, mà không có được một lời tâm sự hay một cử chỉ âu yếm. Phải chăng anh ta muốn tạo ra khoảng cách giữa hai người và sự buồn tủi đã khiến bạn không ít lần rơi nước mắt.

Nằm trong bối cảnh này, mong bạn chớ vội ruồng rẫy anh ấy, hay ngấm ngầm trả thù chồng bằng sự lạnh nhạt mà bạn hãy cởi bỏ lòng mình cho chồng bạn được rõ. Sự ứng phó chỉ đẩy tình thế ngày một thêm tồi tệ mà thôi, bởi sở dĩ đàn ông như vậy là vì họ muốn lấy lại sự quân bình trước cơn dâng trào cảm xúc.

Tất cả đàn ông hết thảy đều rất sợ người phụ nữ thấy hình ảnh yếu đuối của mình trước sự buông thả của họ bởi nó rất có hại về tâm lý.

Vì vậy, sau những sự dâng trào về xúc cảm, người đàn ông thường phải trấn tĩnh lại mình bằng một giấc ngủ ngon hoặc họ sẽ vội vàng đi đâu đó, như để lấy lại sự thăng bằng và vóc dáng của mình. Tốt nhất là bạn đừng trách chồng khi anh ấy có những giờ phút như vậy mà hãy gắng hiểu điều đó, và hãy biết yêu thương người đàn ông của mình. Đừng để anh ấy buồn và thất bại trong "chuyện ấy", bởi bất kỳ người đàn ông nào cũng có lòng tự trọng rất cao. Nếu bạn lỡ làm lòng tự trọng của anh ấy bị tổn thương, anh ấy sẽ khó giữ được bình tĩnh.

Như vậy, những hành động nằm ngoài sự kiểm soát của lý trí ai dám chắc sẽ không xảy ra, và khi lao vào vòng xoáy của tình cảm, người đàn ông thường khó kiềm chế được chính những hành vi của mình.

Là người vợ khôn ngoan, bạn có khó khăn gì mà lại không gắng dung hòa vào dòng tình cảm tâm lý của chồng. Cũng như chẳng việc gì bạn lại không biết lựa thời cơ thích hợp để bày tỏ lòng mình cùng anh ấy. Qua đó bạn sẽ tìm được tiếng nói chung tạo nên được sự bền vững trong hạnh phúc vợ chồng. Yêu người bạn đời của mình, và được người bạn đời yêu lại lẽ nào đó lại không phải là niềm khát khao mong đợi của cả hai người.

Hiểu được như vậy là một lẽ, thực hiện được những điều như thế "cảm thông và san sẻ" lại là điều hết sức khó khăn song bằng sự nhạy cảm, lòng yêu thương chồng và tiếng nói của con tim, tôi tin bạn sẽ làm được điều đó. Khi ấy, bạn quả là người vợ quý, một người vợ mà không một người chồng nào lại có thể không thương yêu. Điều đó có ý nghĩa hơn cả là bạn đã mang lại hạnh phúc cho anh ấy, cho bạn, cho chính gia đình mình ấm êm và hạnh phúc.

Theo Sức Khỏe Tiêu Dùng