Kiềm chế 'ham muốn' tình dục
Các Website khác - 20/08/2008

Ham muốn tình dục là sự đòi hỏi của cơ thể nhằm thỏa mãn khoái cảm cho bản thân. Nhưng đã có không ít những bạn trẻ chỉ vì những bồng bột nhất thời đã kéo theo biết bao nhiêu hậu quả để rồi hối hận đã không còn kịp nữa.

Hậu quả của tình dục không lành mạnh

Tình dục là sự biểu hiện của một tình yêu đã được thăng hoa và đạt tới điểm đích của sự hạnh phúc. Nhưng hiện nay, cùng với xu thế mở nên đã có không ít người quan niệm sai lệch, biến dạng về vấn đề này.

Một số bạn trẻ cho rằng khi nam nữ yêu nhau thì phải có tình dục và dần dần theo họ thì không thể có một tình yêu tồn tại nếu không có vấn đề tình dục.

Chỉ vì vội vã, tò mò của bản thân rất nhiều bạn trẻ thậm chí trong độ tuổi vị thành niên đã rơi nước mắt vì những hậu quả bồng bột của mình. Tình dục không lành mạnh, không an toàn để lại biết bao hậu quả thật đáng tiếc:

- Lây nhiễm các bệnh qua con đường tình dục như HIV, AIDS.

- Mất dần cảm xúc và ham muốn tình dục do tâm lí chưa phát triển hoàn chỉnh và sự sợ sệt khi quan hệ vụng trộm.

- Quan hệ không an toàn gây ra hậu quả có thai ngoài ý muốn. Chưa có sự chuẩn bị vững vàng về tâm lí và các điều kiện ngoại cảnh nên nhiều bạn trẻ đã đi phá thai tại các nơi không an toàn dẫn đến việc những bạn trẻ vĩnh viễn không thể mang thai được nữa.

Biện pháp kiềm chế ham muốn tình dục.

Ham muốn tình dục là nhu cầu mong muốn được thỏa mãn, đáp ứng từ người bạn khác giới của mình. Khi nhu cầu tình dục nên cao thì rất khó để kìm hãm “cơn thèm” đó lại. Vậy thì phải làm gì để khắc phục chuyện này?

- Yêu thương, quan tâm đến nhau bằng những nụ hôn, cử chỉ vuốt ve, âu yếm.

- Tránh những nơi chỉ có riêng hai người, khi bố mẹ vắng nhà hay qua đêm khi chỉ có hai người trong những dịp đi du lịch, vui chơi, giải trí.

- Ổn định tâm lí, không dao động khi người bạn khác giới đòi hỏi thỏa mãn tình dục. Cương quyết từ chối, từ chối thẳng thừng những đề nghị đó.

Tham khảo những bài báo, sách nói về tác hại của quan hệ tình dục trước hôn nhân để hiểu đúng.

VietlinkMedia