Iomega công bố ổ đĩa cứng đa phương tiện
Các Website khác - 18/11/2005
Hãng Iomega vừa giới thiệu sản phẩm "ScreenPlay Multimedia Drive", một loại ổ đĩa cứng di động được tích hợp sẵn khả năng chơi các nội dung đa phương tiện. Người dùng có thể sử dụng loại ổ đĩa cứng này như một thiết bị lưu trữ các đoạn video, nhạc hay các hình ảnh và phát các nội dung này tới hầu hết các loại TV hay hệ thống âm thanh - hình ảnh nào.
Sản phẩm "ScreenPlay Multimedia Drive" cho phép người dùng thưởng thức các đoạn video số, các album ảnh, bộ sưu tập đĩa nhạc với bất kỳ loại TV hay bộ thu phát A/V nào mà không cần tới chiếc máy tính cá nhân. Iomega cho biết thiết bị này được hãng nhắm tới các hộ gia đình và những người thường xuyên phải di chuyển, vốn thường rất vất vả khi phải mang theo những phương tiện lưu trữ số xem bằng máy tính cá nhân (các file ảnh, nhạc hay video).

Thiết bị "ScreenPlay Multimedia Drive" là một loại ổ đĩa cứng cắm ngoài với các đường xuất tín hiệu âm thanh và hình ảnh, được tích hợp sẵn khả năng chơi các nội dung đa phương tiện, và một bộ nút bấm theo kiểu đầu DVD. Với kích thước 132 x 77,2 x 17,8 mm, "ScreenPlay Multimedia Drive" sử dụng một menu định hướng ngay trên màn hình TV để giúp người dùng lựa chọn các danh sách bài hát, đoạn video hay các file ảnh. Ổ đĩa này còn được kèm theo một bộ điều khiển từ xa của riêng nó để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc điều khiển menu.

Để truyền dữ liệu vào ổ đĩa, thiết bị này sử dụng một kết nối USB 2.0 tốc độ cao. Ngoài ra, nó còn có đường xuất các tín hiệu video tương tự theo chuẩn NTSC hoặc PAL (sử dụng các kết nối composite hoặc S-Video), và đường xuất tín hiệu tiếng stereo (sử dụng kết nối RCA).

Ông Brian Still, giám đốc phụ trách sản phẩm và kênh tiếp thị của Iomega nói: "Được tích hợp sẵn các tính năng đang phương tiện, sản phẩm "ScreenPlay Multimedia Drive" là một ổ đĩa cứng di động dung lượng 60GB là một thiết bị giải trí hoạt động tốt với bất kỳ loại TV hay đầu thu phát A/V nào".

Khi kết nối với máy tính qua cổng USB 2.0, "ScreenPlay Multimedia Drive" sẽ hoạt động như một ổ đĩa cứng 60GB. Người dùng chỉ việc chép thẳng các file ảnh, nhạc hay video từ ổ đĩa cứng máy tính sang thiết bị lưu trữ này.

Còn khi được kết nối với máy TV hoặc hệ thống A/V, thiết bị này sẽ trở thành một đầu phát truyền các tín hiệu video tới TV qua cổng nối S-Video hoặc composite của nó. Nó có thể chơi được các định dạng file video như MPEG-1 MPEG-1 (AVI, MPG, DAT), MPEG-2 (AVI, VOB), và MPEG-4 (AVI, XviD). Nó còn có khả năng xử lý các file ảnh JPEG có độ phân giải lên tới 8 triệu điểm ảnh, các đoạn phim quay bằng máy ảnh số hay chơi các file nhạc MP3.

Iomega cho biết, thiết bị "ScreenPlay Multimedia Drive" có thể hoạt động được trên cả các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows lẫn các máy sử dụng Mac OS X.

Theo Theo Techtree