Microsoft ngừng phát triển Windows Media Player cho Mac
Các Website khác - 14/01/2006
Hãng Microsoft vừa chính thức chấm dứt việc phát triển phần mềm Windows Media Player dành cho các máy Mac và cho biết sẽ không đưa thêm các phiên bản phần mềm chơi nhạc số nào nữa cho nền tảng máy tính này của Apple.

Ông Adam Anderson, giám đốc quan hệ công chúng của Microsoft cho biết: "Chúng tôi không có kế hoạch đưa ra những bản cập nhật hay hỗ trợ sản phẩm đối với phần mềm Windows Media Player dành cho Macintosh trong tương lai".

Microsoft vẫn sẽ tiếp tục cho phép người dùng tải về phiên bản hiện thời. Hãng này cũng vừa ra thông báo về một thỏa thuận cung cấp miễn phí plug-in Flip4Mac của Telestream để người dùng Mac OS X có thể chơi các file âm thanh và video Windows Media trực tiếp trên phần mềm QuickTime của Apple.

Microsoft đã khá lâu không phát hành một bản nâng cấp quan trọng nào cho Windows Media Player chạy trên các hệ thống Mac. Phiên bản dành cho Mac OS hiện nay, Windows Media Player 9, được tung ra từ hồi tháng 11-2003. Microsoft thậm chí hiện vẫn còn cung cấp một phiên bản cũ hơn dành cho phiên bản hệ điều hành Mac OS 9.

Ông Anderson cho biết quyết định chấm dứt việc phát triển Windows Media Player cho Mac là một sự lựa chọn đầu tư của chi nhánh Windows Media của Microsoft.

Ông nói: "Đây đơn thuần là một quyết định kinh doanh của Microsoft. Cũng giống như các công ty khác, chúng tôi cũng có những nhiệm vụ được ưu tiên. Mối quan tâm thực sự của chúng tôi là đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho các khách hàng Windows".

Quyết định của Microsoft được đưa ra khi hãng này vừa công bố một thỏa thuận với Apple rằng họ bảo đảm rằng sẽ tiếp tục phát triển những phiên bản Office mới dành cho hệ điều hành Mac trong năm năm tới.

Mặc dù vậy, trong những năm vừa qua Microsoft đã liên tục thu hẹp số lượng các sản phẩm dành cho Mac. Hãng này cũng đã ngừng việc phát triển trình duyệt Internet Explorer dành cho Mac và tạm hoãn dịch vụ Internet MSN cho Mac.

Microsoft cho biết họ sẽ đưa ra các phiên bản Office và MSN mới cho Mac. Còn đối với một sản phẩm quan trọng khác dành cho Mac, phần mềm Virtual PC thì hiện hãng này vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Theo Theo CNet