Thử nghiệm tiêu chuẩn Linux mới tại Trung Quốc
Các Website khác - 15/01/2006
Một tiêu chuẩn Linux quốc tế thứ hai vừa được dùng thử trong phòng thí nghiệm tại Bắc Kinh.

Với sự tài trợ của Bộ công nghiệp thông tin Trung Quốc, phòng thí nghiệm được Viện tiêu chuẩn điện tử Trung Quốc CESI và công ty Intel (Mỹ) thành lập.

Theo ông Mo Wei, giám đốc CESI, tiêu chuẩn này sẽ giúp đào tạo và nâng cao hiểu biết về Linux trong các công ty công nghệ thông tin Trung Quốc và cắt giảm chi phí tự viết hệ điều hành Linux. Ông cho biết thêm, phòng thí nghiệm sẽ cung cấp căn cứ số liệu về tiêu chuẩn Linux sắp tới.

Linux là một hệ điều hành miễn phí hỗ trợ để nhiều người sử dụng, tác vụ và xử lý. Có tính năng hoàn toàn mở, hệ thống sẽ cho phép chạy trên một số lượng tối đa phần cứng.

Ông Mo cho biết, nhiệm vụ chính của phòng thí nghiệm đặt tại Bắc Kinh là lập một tiêu chuẩn cho các nhà phát triển phần mềm Trung Quốc.

Hiện nay, một số công ty trong nước như Công ty Sao đỏ (Bắc Kinh) và Công ty phần mềm tiêu chuẩn Thượng Hải đã vượt qua cuộc kiểm tra quốc tế về Linux.

Theo ông Jim Zemlin, chủ tịch tập đoàn tiêu chuẩn phần mềm miễn phí FSG, lý do họ chọn Bắc Kinh để đặt phòng thí nghiệm là Trung Quốc đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc nghiên cứu và phát triển hệ điều hành Linux.

Theo (Tân Hoa xã)