5 quốc gia náo loạn vì cái chết của một kỹ nữ
Các Website khác - 22/12/2004

Những ngày này dân chúng 5 quốc gia thuộc Nam Tư cũ đang sống trong nỗi lo sợ kinh hoàng. Sự khủng hoảng tinh thần của họ không phải do khu vực này lại sắp bùng phát cuộc chiến tranh mới, cũng không phải do xảy ra thiên tai hay dịch bệnh gì nghiêm trọng, mà là bắt nguồn từ cái chết của một cô gái điếm ngoại quốc.

Người đẹp gieo rắc cái chết cho khoảng 3.000 đấng mày râu

Chuyện bắt đầu từ hôm 2-11. Hôm đó, cô gái bán hoa quốc tịch Ukraine tên là Olena bị chết tại bệnh viện thành phố Mustan ở Bosnia - Herzegovina. Khi khám nghiệm thi hài, người ta kết luận cô chết vì bệnh AIDS. Bệnh viện thông báo kết quả khám nghiệm cho cảnh sát, cảnh sát lập tức tiến hành điều tra và kết quả đã khiến mọi người bàng hoàng lo sợ. Olena năm nay 21 tuổi, do có gương mặt đẹp của một thiên thần và một thân hình vệ nữ nên rất đắt khách, nổi tiếng là “hoa khôi” trong số hơn 1.000 cô gái bán hoa người nước ngoài ở đây. Bình quân mỗi ngày Olena tiếp 5 người khách, trong hơn nửa năm hoạt động tại Mustan cô ta đã tiếp xúc với hơn 900 quý ông người địa phương. Trước đó nơi dừng chân của cô là các thành phố Sarajevo, Jenisa, Tuzla với thời gian mỗi nơi đều tới mấy tháng và đã kịp “ban phúc” cho hàng trăm gã đàn ông thích của lạ. Chưa hết, trước khi tới Bosnia, Olena đã “dạo chơi” qua 4 nước khác là Slovenia, Serbia, Croatia và Macedonia trong thời gian hơn một năm.

Các bác sĩ chẩn đoán, Olena đã phát bệnh từ hơn 1 năm rưỡi về trước. Ông Ilias, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói, những người có quan hệ tình dục với cô ta mà không dùng bao cao su thì tỉ lệ lây nhiễm là từ 92%-100%. Qua điều tra thì các gã đàn ông khi được cô “ban phúc” hầu hết đều không sử dụng biện pháp phòng hộ. Chính vì vậy riêng ở Bosnia đã có khoảng trên 1.000 kẻ mày râu là nạn nhân lây AIDS từ người đẹp này, còn 4 nước còn lại chí ít cũng có trên 2.000 nạn nhân nữa.

Các bà vợ tới tấp lôi chồng đi xét nghiệm

Sau khi tin Olena chết vì AIDS truyền đi, các tin đồn lan truyền khắp 5 nước này, thậm chí có tin nói: Ai chỉ cần hôn cô ta một cái cũng đã bị lây AIDS. Vì vậy mấy ngày qua, các bệnh viện ở các nước này trước đây vốn vắng tanh vắng ngắt giờ đây trở nên đông đúc và ồn ào như chợ vỡ. Bệnh viện thủ đô LjubljanJalan của Slovenia lúc nào cũng có hàng chục vị mày râu chờ để thử máu. Nhiều vị bị vợ hoặc bạn gái cầm tay lôi đến để xét nghiệm. Các bà, các cô sợ chồng hoặc bạn trai mình lén lút quan hệ với Olena nên tìm mọi cách tra hỏi khiến nhiều gia đình có nguy cơ tan vỡ. Các hộp đêm hay khách sạn nơi Olena đã sử dụng làm địa bàn hoạt động đều bị đóng cửa không có ai dám lui tới nữa hoặc các nhân viên bỏ việc vì sợ.

Một cô gái điếm gây nên cả đống vấn dề

Báo chí 5 nước này rất quan tâm đến “sự kiện Olena”. Nhiều tờ báo dành vị trí bắt mắt nhất để đăng tin bài về vụ này. Dư luận xã hội thì vô cùng lo ngại về những hậu quả nảy sinh qua vụ này. Người ta cho rằng nếu vụ việc không được xử lý rốt ráo thì các quốc gia thuộc Nam Tư cũ sẽ biến thành một khu “thiên tai nặng” của đại dịch AIDS. Tờ Politika của Serbia đã kêu lên “một cô gái điếm đã gây nên cả đống vấn đề!”.

Để loại bỏ hậu quả xấu của “sự kiện Olena”, ngăn chặn đại dịch AIDS lây lan, 5 nước thuộc Nam Tư cũ đều áp dụng những biện pháp khẩn cấp. Một mặt cảnh sát và cơ quan y tế các nước này thống thiết kêu gọi những vị mày râu nào đã có quan hệ với Olena hãy đến ngay bệnh viện để xét nghiệm AIDS, mặt khác các nước đều tăng cường việc truy quét dẹp nạn mua bán dâm và buôn bán phụ nữ. Cảnh sát Slovenia đã bắt giữ hàng loạt phần tử buôn người - những kẻ đã đưa Olena và bạn bè cô sang vùng đất này. Cảnh sát các thành phố đã tiến hành đăng ký lại tất cả phụ nữ nước ngoài xuất nhập cảnh và thu gom một loạt gái bán hoa.

Mấy năm gần đây, Nam Tư cũ trở thành xứ sở của các lầu xanh. Các cô gái đến từ các nước SNG đã trở nên nổi đình nổi đám ở đây, chính vì vậy phòng chống AIDS đang là vấn đề rất đáng quan tâm.

Theo TP