Sinh viên "ham của lạ"
Các Website khác - 27/12/2004
Minh họa DAD

Ngồi trước mặt tôi là một anh chàng khá điển trai, N.T.H, sinh viên ĐH Xây dựng Hà Nội. H. kể, một người bạn của mình vừa bị AIDS. Lý do: quan hệ với gái mại dâm mà không dùng bao cao su.


Khi mới vào ĐH Thủy lợi, V. là một chàng trai thông minh và hiền lành. Năm cuối, cậu thay đổi hẳn. Cùng với đám bạn chung phòng, đêm nào V. cũng dán mắt vào những đĩa băng hình đồi trụy, rượu và khi "phê" lên là cả lũ đi tìm gái. Lần đầu chẳng đứa nào có kinh nghiệm, không dùng bao cao su, về thấy không sao. Những lần sau cũng tương tự... Được một thời gian, thấy trong người mệt mỏi, nghĩ là đang thời kỳ ôn thi nên V. chẳng quan tâm. Sau đó, bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của người nhiễm HIV, V. lo lắng và đã đến bệnh viện thử máu, kết quả dương tính. Đất sụp dưới chân V... Đau lòng nhất chính là bố mẹ V., ông bà lặn lội ra Hà Nội đưa con về quê điều trị. H. kể cho tôi nghe về trường hợp của V. bằng giọng tỉnh táo đến lạnh lùng, chỉ dặn là "đừng đưa tên thằng bạn lên mặt báo để bố mẹ nó đỡ đau lòng".

Chuyện của Đ. và T. (Cao đẳng Bách khoa) nghe có vẻ hài hước. Đ. rất thích chat, đồng thời cũng thường truy cập những trang web có nội dung đồi trụy. Một lần cậu làm quen một cô gái trên mạng có nick cực kỳ khiêu khích "timanhde...". chẳng biết hai bên trao đổi thế nào mà ngay tối đó Đ. và cô gái đã dung dăng dung dẻ ra công viên tâm sự, rồi quan hệ ngay tại ghế đá. Đ. cứ nghĩ cô ta là con gái nhà lành và về kể cho đứa bạn cùng phòng. Thế là T. cũng online tìm cô nàng, lại dẫn ra một gốc cây và chuyện tương tự đã xảy ra... Chẳng hiểu trong lúc quan hệ với cô ta, T. bị con gì cắn mà mấy ngày sau cậu ta phát hiện ra những vết đỏ sau lưng. Đ. và T. chết điếng khi nghĩ mình bị nhiễm HIV, nhiều lần định đến Bệnh viện Bạch Mai để thử máu nhưng lại sợ. Cuối cùng cậu nghe lời một đứa bạn thân là đi hiến máu nhân đạo "vừa được tiền lại vừa biết được kết quả một cách nhanh nhất". Hai cu cậu ham của lạ này đã cùng nhau đi hiến máu nhân đạo, thật may là kết quả âm tính, hai đứa hôm đó mừng như bắt được vàng và thề rằng "không bao giờ dám... nữa”.

Có rất nhiều lý do khiến không ít sinh viên tìm đến với gái mại dâm, có người thì nghe bạn bè khích là "yếu" sinh lý, bực mình đi để thử; có người do bạn bè khích động; nhưng phần nhiều do sự kích động từ những băng hình đồi trụy và thêm vào đó là sự dẫn dắt của ma men. N.A.T (ĐH Xây dựng) cho biết: "Hầu như trong máy tính của sinh viên nam nào cũng có lưu phim sex. Trong ký túc xá, hằng đêm sau khi uống rượu là mở phim sex ra xem. Đến khi xảy ra hậu quả, nhiều đứa đau khổ vật vã và phải nói dối bố mẹ để có tiền lén lút đi chữa bệnh".

Tôi tìm đến một cửa hàng Internet trên đường L.T.V (Thanh Xuân), nơi tập trung nhiều trường đại học. Anh chủ tiệm nói: "Em lên đó làm gì, toàn bọn con trai đang truy cập vào các trang web đồi trụy". Khi đi tìm tư liệu để viết bài tôi đã hơi choáng khi nghe chính những sinh viên này kể rành mạch việc quan hệ tình dục bừa bãi như là chuyện hiển nhiên của đàn ông. Tôi vẫn thắc mắc là trong lúc để bản thân trôi theo sự cám dỗ thể xác, những sinh viên này có nghĩ đến sự ăn năn muộn màng của V. hay không?

Trang Thu