Cầu qua sông Hàn: Chưa có quy hoạch chính thức
Các Website khác - 22/11/2005

Tin thêm về việc xây dựng cây cầu thứ 6 bắc qua sông Hàn:
Chưa có quy hoạch chính thức vị trí, hướng tuyến

LĐ số ra ngày 21.11 đã đưa tin về việc UBND TP.Đà Nẵng tổ chức cuộc thi thiết kế, xây dựng cây cầu thứ 6 bắc qua sông Hàn. Trong đó, các phương án xây cầu được hình thành trên cơ sở phác thảo đồ án quy hoạch của Viện Quy hoạch xây dựng của TP, hướng tuyến đi từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, qua trước Bảo tàng Điêu khắc Chămpa.
Vấn đề này làm đông đảo dư luận nhân dân và ngành văn hoá thông tin lo lắng vì quan ngại tác động tiêu cực đến bảo tàng thuộc loại độc nhất vô nhị này.

Ngày 21.11, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi phương án, thiết kế xây dựng cầu với sự tham gia của 7 đơn vị, nhà tư vấn thiết kế trong và ngoài nước tham dự. Gần 20 phương án khác nhau đã được đưa ra thuyết trình, bảo vệ. Song tất cả đều là "cách giải" cho một "đề bài" chung là xây cầu không phá vỡ không gian văn hoá của Bảo tàng Điêu khắc Chămpa.

Hội đồng giám khảo vẫn chưa có quyết định cuối cùng chọn phương án nào. Tuy vậy, một nguồn tin từ Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng sáng 21.11 cho biết, chưa có quy hoạch chính thức vị trí, hướng tuyến cây cầu thứ 6 và có khả năng cây cầu cũng không ở vị trí băng qua trước Bảo tàng Chăm như dự kiến quy hoạch trước đây.

PVMT