Lấy lời khai "nghi can" nhục hình em gái suốt 10 năm
Các Website khác - 07/11/2007
Chu Minh Đức, người bị tố cáo đã đánh đập em Bình.

Em Nguyễn Thị Bình, quê ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, được mẹ đưa ra Hà Nội làm tại quán phở của ông Chu Minh Đức và vợ là Trịnh Hạnh Phương, tại nhà số 24, ngõ 108B, đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau khi viện nhiều lý do để không có mặt tại cơ quan công an, cuối cùng vợ chồng ông chủ quán phở đã phải đến Công an quận Thanh Xuân để trình bày về việc đã đánh đập em Bình.

Tại cơ quan công an, Chu Minh Đức khai: vào năm 1993, một người cháu gọi ông ta bằng cậu đã đưa từ Phú Thọ xuống một người phụ nữ tên là Quảng để giúp việc tại nhà ông Đức. Khi đến nhà vợ chồng ông Đức, chị Quảng có dắt theo con gái là cháu Bình.

Đến năm 1994, chị Quảng xin nghỉ việc. Khi đi khỏi nhà vợ chồng ông Đức, chị Quảng có để lại cháu Bình, lúc bấy giờ khoảng 5 - 7 tuổi. Theo lời khai của ông Đức, trước khi bỏ đi, chị Quảng có nhờ vợ chồng ông Đức trông nom cháu và nói "chị gửi chú".

"Cháu Bình là đứa con ngoài giá thú của chị Quảng và theo lời chị thì bố cháu Bình không nhận cháu", ông Đức khai.

Từ khi mẹ cháu Bình bỏ đi, vợ chồng ông Đức đã nuôi cháu Bình để cháu giúp việc cho mình. "Thôi thì mình cứ nuôi cháu nó lớn lên rồi thì nó làm việc cho mình", ông Đức phân bua tại cơ quan công an như vậy.

Ông Đức chỉ thừa nhận có "dạy bảo" Bình: "Tôi nuôi con cháu trong nhà, việc dạy dỗ giáo dục các cháu là đương nhiên".

Còn bà Trịnh Hạnh Phương (vợ ông Đức), tại cơ quan công an, một mực kêu mình không làm gì sai (?!).

Lý giải về những vết sẹo trên cơ thể em Bình, vợ chồng này luôn miệng phủ nhận không có chuyện đánh đập, hành hạ Bình. Họ không biết các vết sẹo do đâu mà có, chỉ biết có một vết sẹo trên trán Bình là do... Bình bị mẹ đánh từ lúc nhỏ (?).

Công an quận Thanh Xuân cho biết, hiện một số đồng chí công an đã được cử lên tận Hòa Bình, nơi cháu Bình được một số người dân đưa đến trốn để lấy lời khai trực tiếp của cháu. Ngoài ra, cháu Bình cũng sẽ được đưa đi khám để xác định các thương tích.

Những người hàng xóm sống gần nhà ông Chu Minh Đức cũng sẽ được lấy lời khai. Vụ việc vẫn đang được Công an quận Thanh Xuân điều tra làm rõ.

Theo Vietnamnet, Tiền phong