TP HCM triệt phá đường dây mại dâm liên quận
Các Website khác - 12/01/2006
Ngô Quang Minh, cầm đầu đường dây mại dâm, bị bắt. Ảnh: N.H.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14), Công an TP HCM đã đồng loạt ra quân đêm 11/1, triệt phá 15 ổ mại dâm trên địa bàn thành phố, tạm giữ hơn 50 người. Đây là đường dây mại dâm lớn nhất từ trước đến nay.

Một cán bộ PC14 cho biết, đường đây mại dâm này có khoảng 30 tụ điểm. Đến 10h đêm qua, có tất cả 15 điểm đã bị bóc gỡ, tập trung chủ yếu ở quận 1, 2, 5, Tân Bình, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Cơ quan công an sẽ tiếp tục truy xét các điểm còn lại.

Thông tin ban đầu cho thấy, cầm đầu đường dây này là vợ chồng Ngô Quang Minh (tự Long, sinh 1974) - Nguyễn Thị Diệu (sinh 1983) cùng ngụ tại 43/48A Cộng Hoà, phường 14, quận Tân Bình và Lê Công Phương (tự Oanh, ngụ Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2). Đồng phạm giúp sức cho các đối tượng này là 11 chủ chứa khác, mở "địa bàn" hoạt động trên khắp thành phố như: Nguyễn Thị Cúc (ngụ tại 60/4 Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh), Lê Thanh (ngụ tại lầu 1, chung cư Trần Hưng Đạo, quận 5), Đinh Thị Mộng Huyền (ngụ ở quận Thủ Đức) ...

Hầu hết số gái mại dâm đều có gia cảnh nghèo nàn, được vợ chồng Minh và Phương "tuyển" từ các tỉnh miền Tây lên để "đi làm". Tỏ vẻ là chủ, bộ ba này thường sẵn sàng cho các cô ứng tiền trước để "lo việc gia đình", lên thành phố sẽ làm việc trả nợ sau. Tuy nhiên, lãi suất mà chúng tính lên đến 60%/tháng. Với "chiêu bài" đó, hàng chục gái mại dâm nằm gọn trong bàn tay của điều khiển của những "đầu mối" này.

Gái mại dâm bị bắt giữ trong đợt truy quét tối 11/1. Ảnh: N.H.

Hàng ngày, vợ chồng Minh và Phương chỉ đạo lính chở "đào" đi làm tại 11 "ổ" chứa, thường là điều động luân phiên gái qua các điểm nhằm nhằm tạo sự mới lạ cho khách làng chơi. Trung bình mỗi ngày, mỗi "nàng" phải "tiếp" được 10 khách. Đối tượng mà họ phục vụ gồm đủ thành phần, từ xe ôm, công nhân viên đến cả những cán bộ công chức với giá từ 200 đến 300 nghìn/lần. Số tiền này, gái sẽ phải chi lại 50% cho các chủ chứa, trả 70 nghìn/ngày cho vợ chồng Minh và Phương gọi là "tiền công" đưa đón, phần còn lại là để đóng tiền lãi đã vay.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

N.H.