Chùm ảnh: Quân nổi dậy không kích thủ đô Sri Lanka
Các Website khác - 21/02/2009
 Hôm qua lực lượng Những con hổ Tamil đã tiến hành một cuộc không kích táo tợn vào thủ đô Colombo, làm 2 người chết và ít nhất 40 người bị thương. Lực lượng quân đội Sri Lanka sau đó đã bắn hạ 2 máy bay của Tamil.

Một binh sỹ được cấp cứu vào viện sau cuộc không kích của Những con hổ Tamil.
 
Vụ tấn công cho thấy khả năng của Những con hổ Tamil đã vượt ra bên ngoài vung chiến sự, nơi lực lượng quân đội Sri Lanka đang nhanh chóng phong tỏa chúng trong khoảng 87km2. Cuộc tấn công xảy ra khi mà cuộc chiến với quân nổi dậy (bắt đầu từ năm 1983) có khả năng đi đến hồi kết.

 

Tuy nhiên, quân đội Sri Lanka ngay lập tức đã bắn hạ được các máy bay không kích của Lực lượng những con hổ Tamil. Đài truyền hình nước này chiếu cảnh xác một máy bay và phi công trên chiếc máy bay bị bắn hạ.
 
Đạn pháo và đen pha thắp sáng bầu trời Colombo đêm qua.

 

Được biết một chiếc máy bay bị bắn hạ bên trên sân bay quốc tế, trong khi chiếc còn lại bị bắn và bị đâm xuống tòa nhà của cơ quan thuế ở thủ đô Colombia. 2 người đã bị chết và ít nhất 40 người bị thương.
 
Quân đội Sri Lanka nhìn lên một tòa nhà bị vỡ cửa kính sau cuộc không kích của quân nổi dậy.

 

Tối qua, tiếng súng bắn máy bay đì đoành khắp các đường phố Colombo, trong khi đèn pha, đạn pháo rọi bầu trời. Giới chức Sri Lanka đã cắt điện khi radar phát hiện thấy một máy bay khả nghi ở vùng bờ biển phía đông.

 
Lính cứu hỏa cùng quân đội tại cơ quan thuế sau khi bị quân nổi dậy không kích.
 

“Chúng tôi đã bắn hạ một chiếc ở Katunayake và đã tìm thấy xác cùng thi thể của phi công”, người phát ngôn quân đội cho hay. Sau đó ông cho biết xác chiếc máy bay được tìm thấy ở tòa nhà của cơ quan thuế.

 

Giới chức bệnh viện cho hay 40 người bị thương. Còn quân đội cho biết hai người đã bị chết tại tòa nhà của cơ quan thuế.

 

Đây được cho là một trong nhiều cách thức tấn công mà Lực lượng những con hổ Tamil thực hiện trong cuộc xung đột dài nhất châu Á tại Sri Lanka. Ước tính cho đến nay 70.000 đã thiệt mạng. Lực lượng hổ Tamil đã sáng chế áo đánh bom liều chết và sử dụng chúng trong hàng trăm cuộc đánh bom nhằm vào lực lượng chính phủ Sri Lanka.


Lực lượng quân đội tuần tra gần tòa nhà cơ quan thuế.

 

 

Theo Dan Tri