Chùm tin vắn qua ảnh
Các Website khác - 21/02/2009
Ngoại trưởng Mỹ Clinton cho rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ giúp được thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính nếu hợp tác cùng nhau; Rio de Janeiro bắt đầu lễ hội carnival; 50 người bị thương trên một chuyến bay từ Phillippines đến Nhật…

 Phát biểu tại Bắc Kinh trong chuyến công du đầu tiên tới Trung Quốc với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ bà Clinton cho biết, Mỹ và Trung Quốc sẽ dẫn dắt thế giới vượt qua được cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nếu hợp tác với nhau.

 

Hải quân Mỹ hôm qua cho hay họ đã đạt được một thỏa thuận chưa chính thức với Đài Loan nhằm tân trang lại 12 máy bay tuần tra cho hải quân hòn đảo này. Thông tin nà được đưa ra khi Ngoại trưởng Mỹ đang ở thăm Trung Quốc.

 

Rio de Janeiro hôm qua bắt đầu lễ hội Carnival kéo dài 4 ngày sau khi thị trưởng thành phố cho phép các vũ công đến từ Paris tham gia vào các buổi diễu hành rực rỡ vào cuối tuần này.

 

Theo một cuộc thăm dò được một tờ báo công bố ngày hôm nay, 71% cử tri Nhật muốn Thủ tướng Taro Aso từ chức sớm. Ngoài ra 64% cũng muốn bầu cử sớm để “phá vỡ” những bế tắc về chính trị đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế vốn đã lún sâu vào suy thoái của nước mặt trời mọc.

 

Hôm qua, một máy bay bay từ Phillippines đến Tokyo đã bị lắc mạnh khi chỉ cách sân bay hạ cánh 30 phút, khiến 50 người bị thương. Sau khi máy bay hạ cánh, 4 hành khách đã được đưa vào viện, trong đó có một người bị thương nặng ở cổ. 46 người khác, trong đó có 7 thành viên phi hành đoàn, bị thương nhẹ.

 

Theo Dan Tri