Chùm tin vắn qua ảnh
Các Website khác - 19/02/2009

Phóng viên ném giày vào ông Bush ra hầu tòa; Trung Quốc gấp rút điều tra một đợt mới trẻ em bị sỏi thận; Thủ tướng Nhật được phần lớn thành viên trong đảng cầm quyền ủng hộ cho cuộc bầu cử sắp tới…


Muntazer al-Zaidi, phóng viên đã trở thành anh hùng trong con mắt những người phản đối cuộc chiến của Mỹ tại Iraq sau hành động ném giày vào cựu Tổng thống Mỹ Bush, ra hầu tòa vào hôm nay 19/2. Anh có khả năng phải đối mặt với 15 năm tù.
 
 
Tờ China Daily hôm nay trích nguồn Bộ Y tế nước này cho biết, các nhà chức trách đang khẩn trương tiến hành điều tra khi xuất hiện thêm một đợt mới "bùng phát" trẻ em bị sỏi thận. Có vẻ như vụ việc lần này không liên quan đến sữa nhiễm melamine mà có thể là do thói quen chăm sóc các em hoặc môi trường sống của gia đình gây nên.
 
Theo một cuộc thăm dò công bố vào ngày hôm nay, Thủ tướng Taro Aso đã giành được sự ủng hộ của hầu hết thành viên trong đảng cầm quyền để dẫn dắt đảng này tiến tới cuộc tổng tuyển cử diễn ra trong năm nay. Điều này cho thấy áp lực buộc thủ tướng đang có tỉ lệ ủng hộ giảm sút mạnh Aso phải từ chức sớm có thể không lớn.
 
Cơ hội trở thành thủ tướng Israel của lãnh đạo cánh tả Benjamin Netanyahu có vẻ được cải thiện đáng kể vào ngày hôm nay, sau khi ông giành được sự ủng hộ của một chính trị gia tên tuổi, lãnh đạo đảng Yisrael Beiteinu.

 

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hôm qua cho hay ông hi vọng sẽ giảm căng thẳng với Mỹ. Bình luận được đưa ra một ngày sau Tổng thống Obama công bố kế hoạch gửi thêm quân tới đất nước bất ổn này.

 

 

 

Theo Dan Tri