Michelle Obama lần đầu mở cửa Nhà Trắng đón các vị khách “nhí”
Các Website khác - 19/02/2009
 Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hôm qua đã đón 180 vị khách nhỏ tuổi tới Nhà Trắng để xem một buổi biểu diễn nhân kỷ niệm Tháng Lịch sử người Mỹ gốc Phi.

Bà Michelle giữa các vị khách nhỏ tuổi của Tòa Bạch Ốc
 
Bà Michelle đã tiếp các vị khách nhí tại Căn phòng phía đông của Nhà Trắng. Hầu hết các em nhỏ là học sinh lớp 6 và lớp 7 đến từ các trường ở thủ đô Washington. Con cái của đội ngũ nhân viên Nhà Trắng cũng được mời tham dự.

Đệ nhất phu nhân Michelle đã giảng giải cho các em nhỏ những thông tin liên quan tới vài mốc lịch sử quan trọng của người da đen tại Nhà Trắng. Bà nói những người nô lệ đã góp phần xây dựng nên Tòa Bạch Ốc và rằng Tổng thống Abraham Lincoln đã ký Đạo luật giải phóng nô lệ tại phòng ngủ của ông ở trên gác.

Bà hỏi các em nhỏ: “Ông Obama đang làm nên lịch sử mỗi ngày, vì sao vậy?”. - Giọng một bé gái cất lên từ đám đông: “Vì ông ấy là Tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên” cô bé đáp.

Hai cô chủ nhỏ của Nhà Trắng Malia (áo vàng) và Sasha (áo đỏ) ngồi cùng các vị khách
 
Bà Obama nói: “Các cháu sẽ viết nên chương tiếp theo của lịch sử. Đó không chỉ là một câu chuyện mà Barack Obama đang viết… Đó là những câu chuyện mà tất cả chúng ta đang viết cùng nhau và các cháu là một phần quan trọng trong đó”.

Sau đó là màn biểu diễn của Sweet Honey in the Rock, nhóm nhạc được thành lập năm 1973 với tất cả các thành viên đều là phụ nữ da đen hát acapella. Thỉnh thoảng, họ dừng lại để nói về lịch sử của người Mỹ gốc Phi. Bà Michelle đã xem toàn bộ buổi biểu diễn cùng 2 cô con gái Malia, Sasha và bà mẹ Marian Robinson.

Trong 2 tuần qua, đệ nhất phu nhân Michelle đã nhắc đi nhắc lại rằng bà mong muốn mở cửa Nhà Trắng và hòa nhập nhiều hơn với cộng đồng Washington. Đội ngũ nhân viên của bà cho hay, buổi gặp mặt hôm qua chỉ là sự kiện đầu tiên trong nhiều sự kiện dành cho trẻ em tại Tòa Bạch Ốc.

Theo Dan Tri