Giáo hoàng diện mũ Ông Già Tuyết
Các Website khác - 22/12/2005

Thoáng nhìn, mọi người có thể tưởng một ông già Tuyết với chiếc mũ đỏ viền lông trắng quen thuộc đang tiến vào Quảng trường Thánh Peter song đó chính là Giáo hoàng Benedict XVI. 

Soạn: AM 656529 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Giáo hoàng Benedict XVI tại Quảng trường Thánh Peter.

Tại lối vào Quảng trường Thánh Peter giá lạnh, Giáo hoàng xuất hiện trong chiếc áo choàng đỏ và chiếc mũ nhung cùng màu viền lông trắng. Giáo hoàng Benedict XVI mỉm cười, vẫy tay chào đám đông khi chiếc xe chở Ngài vào trong Quảng trường.

Các nhà chức trách Vatican cho biết, chiếc mũ này - được biết đến là camauro - là một phần của các trang phục của Giáo hoàng từ thế kỷ 12. Tuy nhiên, nó đã không được diện trước công chúng kể từ sau khi Giáo hoàng John XXIII qua đời năm 1963.

Camauro không có quả cầu trắng đính trên chóp như mũ của ông già Tuyết.

Bình thường, Giáo hoàng thường đội mũ chỏm màu trắng truyền thống khi Ngài bước lên bục quảng trường.

Soạn: AM 656539 gửi đến 996 để nhận ảnh này
"Ông già Tuyết" này không đi trên xe ngựa.
Soạn: AM 656541 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Mũ camauro không có quả cầu trắng đính trên chóp.
Soạn: AM 656533 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Bình thường Giáo hoàng đội mũ chỏm trắng.
Soạn: AM 656537 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Giáo hoàng vẫy tay chào đám đông.

Các nhà quan sát thời trang cũng cho hay, Giáo hoàng thường mang kính râm và giày Prada trong vài tháng trở lại đây. Ông được cho là thích đi dép đỏ kiểu Trung Cổ hơn là mang giày khi đi lại trong các phòng ở Vatican. 

Benedict, được bầu làm Giáo hoàng hồi tháng 4 vừa qua sau cái chết của Giáo hoàng John Paul II. Ngài sinh năm 1927 trong một gia đình nông dân ở bang Bavarian, nước Đức. Ngài là vị Hồng y người Đức đầu tiên được chọn làm Giáo hoàng kể từ thế kỷ 11.

  • Thanh Hảo (Theo BBC, AFP, AP)