Nhà chiêm tinh tiên đoán người kế nhiệm Putin
Các Website khác - 07/12/2007
Nhà chiêm tinh Globa.

Nhìn vào chiếc máy tính xách tay hiệu Sony, nhà chiêm tinh học Pavel Globa dự đoán ông Putin sẽ chọn hoặc Phó thủ tướng thứ nhất Dmitry Medvedev hoặc Thủ tướng Viktor Zubkov là người kế nhiệm ông trong cuộc bầu cử vào ngày 2/3 năm tới.

 

Lý do bởi năm 2008 là năm con chuột theo lịch của Trung Hoa, năm rất thuận lợi cho những nhân vật ít có uy tín như Medvedev và  Zubkov.

 

“Họ không có gì nổi bật cả. Không ai thực sự biết họ đang nói gì, nhưng họ dường như đang làm một điều gì đó. Đó là tính cách của loài chuột”, nhà chiêm tin Globa cho biết tại một khách sạn ở Mátxcơva.

 

Dự định của Putin vẫn là một điều bí ẩn lớn đối với chính trường thế giới. Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng cựu điệp viên KGB sẽ chọn một đồng minh thân cận để thế chỗ ông trong điện Kremlin. Cả hai ông Medvedev và Zubkov đều được coi là ứng cử viên tiềm năng trong danh sách lựa chọn bí mật của Putin.

 

Tuy nhiên, một số người tỏ ra nghi ngờ tiên đoán của nhà chiêm tinh Globa, một người đàn ông 54 tuổi, nhỏ nhắn và hoạt bát.

 

Còn Globa khẳng định tuyên đoán của ông đúng 85%. Trong số đó có cả những tuyên đoán như Liên bang Xô Viết sụp đổ, thảm hoạ hạt nhân Chernobyl, vụ tấn công 11/9/2001 vào New York và Washington.

 

Với một chương trình máy tính đặc biệt, kết hợp ngày sinh với các dữ liệu trời, đất tạo thành một vòng tròn hoàng đạo, với nhiều đường thẳng giao nhau, nhà chiêm tinh học Globa tỏ ra chắc chắn với tiên đoán về điện Kremlin của mình.

 

“Hoặc là ông Zubkov hoặc ông Medvedev. Người chiến thắng sẽ là con rối trong tay tổng thống của chúng ta. Ông ấy sẽ từ chức nhưng sẽ vẫn giữ vai trò vô cùng lớn”, Goloba khẳng định.

 

Ngoài ra Globa còn cảnh báo năm tới nước Nga sẽ có bất ổn lớn, bởi năm con chuột luôn luôn mang đến hi vọng thay đổi, nhưng theo đó là cả sự vỡ mộng.

 

“Năm 2008 sẽ là năm ảo tưởng về hi vọng cũng như thay đổi. Chúng ta đặt hi vọng vào năm này, nhưng nước Nga cần phải chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng vào năm 2012”.

 

Cũng theo Globa, nếu nước Nga có thể đứng vũng trong một thập kỷ nữa, thì “thiên đường” đang đợi họ phía trước.

 

Trang Thu

Theo AFP