Vợ "vua kỷ lục" yêu cầu toà án tuyên bố ông qua đời
Các Website khác - 27/11/2007
Ông Steve Fossett được mệnh danh là "vua" của các kỷ lục thế giới.

Luật sư Michael LoVallo, người đã gửi đơn khiến nghị lên toà án hạt Cook ở Chicago, cho biết: “Bà Peggy Fossett, các thành viên khác trong gia đình và nhiều bạn bè của triệu phú rất đau buồn khi đến lúc phải công bố ông Fossett qua đời”.

 

Yêu cầu trên là một bước đi nhằm tiến tới việc giải quyết tài sản của triệu phú Fossett mà theo toà án là “rất lớn, có thể vượt quá 8 con số, bao gồm tiền mặt, bất động sản và các loại tài sản khác”.

 

Nhà triệu phú ưa mạo hiểm Steve Fossett, 63 tuổi, đã mất tích từ hôm 3/9 sau khi cất cánh cùng chiếc máy bay một động cơ tại một sân bay gần Yerington, bang Nevada theo lịch trình tới Bishop, California. Theo kế hoạch, chuyến bay chỉ kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ nhưng ông đã không trở về từ đó tới nay.

 

Các nhà chức trách đã huy động tổng cộng 45 chiếc máy bay tìm kiếm suốt hơn 1 tháng ròng nhưng không có kết quả. Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia kết luận trong một bản báo cáo sơ bộ rằng chiếc máy bay đã bị phá huỷ trong một tai nạn nghiêm trọng.

 

Ông Fossett là một trong những nhà thám hiểm nổi tiếng nhất của Mỹ nhiều năm qua. Ông đã rót những khoản tiền khổng lồ kiếm được từ thị trường tài chính ở Chicago vào việc tìm kiếm các kỷ lục thế giới bằng các phương tiện khác nhau như thuyền buồm, máy bay, khinh khí cầu và đôi khi là trong nhiều hoạt động mạo hiểm ngoài trời khác.

 

Khu vực mà các nhà chức trách tin là chiếc máy bay của ông Fossett đã rơi xuống là một vùng rừng núi hiểm trở ở sa mạc Nevada với nhiều khe núi bao phủ bởi cây cối và bụi rậm. Trong khi xác của chiếc máy bay vẫn chưa được tìm thấy thì bà Peggy tin rằng ông Fossett không có cơ hội sống sót.

 

VTH

Theo AP