Adebayor rất nhớ Persie
Các Website khác - 24/11/2007

Với một loạt những chấn thương của các cầu thủ trụ cột, Arsenal đang dần lâm vào cuộc khủng hoảng lực lượng dù họ vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Mới đây, tiền đạo Adebayor đã nói rằng anh rất nhớ người đồng đội đá cặp với mình trên hàng công Robin van Persie. Cầu thủ người Hà Lan đã bị chấn thương từ tháng trước khi thi đấu cho ĐTQG.

Hàng công của Arsenal ở mùa giải này tương đối mỏng, ngoài Adebayor và van Persie thực sự đẳng cấp, họ chỉ còn một Eduardo chưa thực sự hòa nhập với đội bóng, còn lại đều là những cầu thủ trẻ.

“Tôi đang rất nhớ Persie. Anh ấy là một trong những trụ cột của đội bóng. Thật tiếc vì Persie đang bị chấn thương. Chúng ta cần phải có niềm tin vào sự trở lại của anh ấy.”

“Chúng tôi biết đây là giai đoạn khó khăn của Persie, khi mà toàn đội đang chơi tuyệt vời thì anh ấy lại phải ngồi ngoài. Nhưng chúng tôi là một tập thể, vì vậy những chiến thắng này cũng là của anh ấy.”

Trong một số trận đấu vừa qua, Adebayor đã luôn chơi một mình trên hàng công và Arsenal thường đá với sơ đồ 4-5-1. Trong khi đó nếu có Persie, tiền đạo người Togo có thể tìm được người đá cặp ăn ý và các pháo thủ thường chơi 4-4-2. Tuy vậy, Arsenal vẫn đang có một chuỗi trận thành công.

“Tôi nghĩ chắc chắn là Persie đang rất tự hào về cách mà chúng tôi đang chơi bóng, thật tuyệt vời. Anh ấy có thể hoàn toàn yên tâm chờ đến ngày trở lại.”

“Tôi hiểu rất rõ khả năng của anh ấy. Một khi Persie trở lại, anh ấy sẽ ngay lập tức ghi bàn. Chúng tôi đang mong chờ vào điều đó.”

Cuối tuần này, Arsenal sẽ chạm trán Wigan trên sân nhà, đây sẽ lại là cơ hội để Adebayor và đồng đội giành trọn vẹn 3 điểm.

Kim Dung

bongda.com.vn (theo skysports)