Rivera: Pirlo không kém Kaka
Các Website khác - 24/11/2007

Chủ nhân của giải thưởng danh giá “Ballon d’Or”- giải Qủa bóng vàng sẽ được công bố vào tuần sau. Nhưng ở Ý, từ tuần trước ai cũng tin rằng Kaka sẽ là cầu thủ có được vinh dự đó.

Ông Rivera phát biểu với tờ Sky Calcio: “Kaka là cầu thủ lý tưởng cho 1 CLB và là một biểu tượng cho thế hệ của anh. Tuy thế, Pirlo cũng là một cầu thủ có thể làm nên những điều thần kì. Tôi dám nói rằng hai người đó đồng cân đồng lạng”.

Đẹp trai không bằng Kaka nhưng tài năng của Pirlo không thua kém!

Ông Rivera huyền thoại của AC Milan, ông cũng đã giành được danh hiệu Quả bóng vàng năm 1969 sau màn trình diễn mê hoặc lòng người trong trận CK cúp Châu Âu với Ajax.

Cũng trong bài nói chuyện của mình, ông Rivera đã tỏ ra rất không hài lòng với công tác trọng tài tại Serie A mùa giải này. “Cậu bé vàng” một thời của Milan nói: “Nói cho cùng, họ cũng là con người, và họ có thể mắc lỗi. Nhưng việc những đội bóng như Milan có phàn nàn một chút cũng là dễ hiểu vì họ chính là người bị thiệt thòi. Sự việc này làm tôi nhớ lại mùa giải 1971-1972, khi đó chúng tôi đã bị tuột mất chức vô địch sau một quả Penalty khó hiểu. Thật là bất công quá lớn! Do đó, sau trận đấu, tôi đã hơi nặng lời một chút, và người ta tặng cho tôi 1 án phạt trong hai tháng. Thực vậy, công tác trọng tài luôn có những khiếm khuyết, và chúng ta phải tránh bàn về chuyện đó.”- Ông đành cay đắng kết luận. Nên nhớ là cả Milan và Juve  trong mùa giải này đều đã bị cướp khỏi tay những chiến thắng sau những “sai sót” như thế của các ông vua áo đen trên sân cỏ.

Vũ Cường

bongda.com.vn