Euro 2008: Sẽ có bảng đấu "Siêu tử thần"?
Các Website khác - 23/11/2007

Theo phân tích của Liên đoàn Bóng đá châu Âu UEFA, có thể 4 đội bóng mạnh nhất châu Âu hiện nay - Italia, Hà Lan, Đức và Pháp - có thể sẽ nằm cùng bảng.

Nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là một bảng đấu “Siêu tử thần”. Bởi Italia là nhà vô địch, Pháp - Á quân, Đức - Đội đứng thứ ba World Cup 2006, còn Hà Lan là đội bóng có hệ số điểm cao nhất châu Âu hiện nay.

Theo UEFA, việc phân nhóm để chuẩn bị cho lễ bốc thăm vòng bảng VCK Euro 2008 dựa trên thành tích các đội tại vòng loại World Cup 2006 khu vực châu Âu và vòng loại Euro 2008 vừa kết thúc giữa tuần qua.

Euro 2008 sẽ là một cuộc chiến đầy cam go ?

Theo kết quả thống kê của UEFA, Hà Lan là đội có hệ số cao nhất bất chấp họ thất thủ 1-2 tại Belarus ở trận đấu cuối cùng rạng sáng thứ 5. Do đó, Hà Lan sẽ là hạt giống (nhóm 1) cùng với ĐKVĐ Euro 2004, cùng đồng chủ nhà Thụy Sĩ và Áo.

Theo quy định, Thụy Sĩ sẽ là hạt giống tại bảng A và Áo là hạt giống bảng B dù hai đội này chưa một lần đăng quang tại đấu trường châu Âu cũng như không có thành tích đáng nể ở châu lục..

ĐKVĐ Euro 2004 Hy Lạp và Cơn lốc màu da cam Hà Lan lần lượt sẽ là hạt giống của bảng C hoặc bảng D. 

Sau khi loại Anh với chiến thắng không tưởng 3-2 ngay tại Wembley, Croatia được chọn vào nhóm 2 cùng với ĐKVĐ thế giới Italia, CH Séc và Thụy Điển.

Nhóm 3 có Romania, á quân thế giới Đức, á quân Euro 2004 Bồ Đào Nha và ông vua vòng loại Tây Ban Nha.

Tân binh lần đầu tiên tham dự Euro Ba Lan rơi vào nhóm 4 cùng với á quân thế giới Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Theo quy định, 4 đội ở cùng một nhóm sẽ không gặp nhau tại vòng bảng.

Lễ bốc thăm dự kiến sẽ diễn ra  ngày 2/12 tại Lucerne, Thụy Sĩ.

Theo Tiền Phong