Ancelotti muốn gắn bó với AC thêm 6 năm
Các Website khác - 06/11/2007

Ngày 5/11 đánh dấu lễ kỷ niệm lần thứ 6 khi Carlo Ancelotti bắt đầu dẫn dắt AC Milan. HLV 48 tuổi này hy vọng có thể kéo dài công việc của mình thêm 6 năm nữa.

Nhà chiến thuật đại tài của Parma chính thức trở thành HLV của AC Milan vào ngày 5/11/2001. Kể từ đó, ông đã cùng các học trò đạt 2 Cúp Champions League và một Cúp Scudetto cùng nhiều giải thưởng khác.

Với thời gian cầm quân đến 6 năm, Ancelotti đã phá vỡ quy tắc trước đây ở Ý – nơi các HLV hiếm khi “trụ” vững ở CLB nhiều hơn 4 – 5 năm.

Carlo Ancelotti

Tôi không nghĩ việc trụ lại Milan trong khoảng thời gian dài là điều có thể xảy ra. - Ancelotti thừa nhận - Tuy vậy, tôi sẵn sàng để tiếp tục công việc của mình ở đây thêm 6 năm nữa”.

Mùa bóng này không dễ dàng cho AC Milan. Hiện họ đang đứng vị trí thứ 9 tại Serie A và vẫn khao khát tìm được trận thắng trên sân nhà.

“Chúng tôi thật không may mắn khi đánh mất nhiều điểm trên sân nhà. - Carletto nói - Vị trí thứ 4 dường như vẫn còn ngoài tầm với của chúng tôi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thời gian để có thể giành lại được”.

Hôm nay, Rossoneri sẽ đến Ukraine để tham dự trận đấu với Shakhtar Donetsk trong khuôn khổ vòng loại Champions League và Ancelotti biết nhiệm vụ này không quá khó khăn.

Giành chiến thắng trên sân khách không phải là không thể, ngay cả nếu chúng ta biết nó cũng chẳng dễ dàng gì. Tuy vậy, Ronaldo hiện đã trở lại và đây là tin vui cho chúng tôi” - Ông kết luận.

Theo Tiền Phong