Nỗi ám ảnh của Frank Lampard
Các Website khác - 06/11/2007

HLV Avram Grant đã đặt niềm tin vào Lampard trong trận đấu sắp tới với Schalke tại sân Gelsenkirchen. Hiện Chelsea đang đứng đầu bảng B với 7 điểm trong tay.

Sân Gelsenkirchen là một cái tên gợi lại những kỉ niệm buồn cho tiền vệ này, khi anh đã từng cùng với ĐT Anh bị loại cay đắng tại World Cup 2006. Trong trận đấu đó, Lampard sút hỏng một quả penalty.

Lampard sẽ trở lại nơi này vào đêm nay khi anh cùng những đồng đội tại Chelsea sẽ phải vượt qua đội chủ nhà để có thể góp mặt ở vòng 16 đội. Nếu Chelsea thắng trận này, gần như họ sẽ nắm chắc một vé đi tiếp. Ông Grant khẳng định rằng cậu học trò của mình đang rất tự tin và sẽ vượt qua được nỗi ảm ánh về những quả penalty.

“Frank có một tính cách mạnh mẽ, mọi người đều biết là vậy. Tôi hoàn toàn tin tưởng cậu ấy,” Grant nói. “Cậu ấy cũng đã đá hỏng một quả penalty cho Chelsea ở mùa giải trước và ngay sau đó đã ghi bàn thắng quan trọng trước Liverpool ngay tại Anfield.

“Sẽ không có bất cứ điều gì khó khăn nếu như bạn có một cá tính thật mạnh mẽ. Mọi người ai cũng có đôi lần mắc lỗi, vấn đề là vượt qua như thế nào.”

Hiện tại, Chelsea của Lampard đang có phong độ rất cao ở cả đấu trường châu Âu lẫn giải trong nước. Có lẽ lần này, một chiến thắng trên đất Đức sẽ xoá đi nỗi buồn World Cup của Frank Lampard chăng?

Kim Dung

bongda.com.vn (Theo Skysports)