Hargreaves phản pháo
Các Website khác - 05/11/2007

Tiền vệ Owen Hargreaves cho rằng Manchester United vừa có một trận đấu thành công tại sân Emirates khi họ đã kiềm chế được những pha phối hợp của đội chủ nhà. Trận cầu đỉnh cao giữa Arsenal và MU đã kết thúc với tỉ số hoà 2-2 đầy kịch tính.

Trong trận đấu này, Arsenal gặp rất nhiều khó khăn để khai triển lối chơi bóng ngắn đẹp mắt quen thuộc. Các pháo thủ hầu như không có khoảng trống để đan bóng như thường lệ. Lí giải cho điều đó, Hargreaves nói rằng tất cả là do màn trình diễn ấn tượng của MU.

“Arsenal có thể chiếm bóng nhiều hơn, nhưng họ chưa bao giờ tiếp cận được khung thành và gây nguy hiểm cho chúng tôi. Bóng đá là cần phải ghi bàn và chiến thắng,” Hargreaves nói.

“Tôi không nghĩ rằng họ có được một cơ hội rõ ràng nào trong hiệp một. May ra thì chỉ có cú đánh đầu của Gallas từ quả đá phạt. Chúng tôi đã làm tốt nhiệm vụ của mình và cố gắng khống chế được họ.”

“Arsenal liên tục cầm bóng và cố gắng đột phá, nhưng khi mà chúng tôi có một hàng thủ vững chắc thì chúng tôi hoàn toàn có thể đẩy lui họ. Chúng tôi đã luôn sát cánh cùng nhau trong trận đấu đó.”

Hargreaves cũng đã giành những lời ca ngợi cho các cầu thủ phòng ngự của MU. “Bạn không thể vô địch chỉ bởi phòng ngự tốt, nhưng nếu không có điều đó thì sẽ vô cùng khó khăn.”

“Khi phải đá với những đội như Arsenal, trước tiên cần cản phá họ rồi bạn mới có thể tấn công.Chúng tôi có những cầu thủ chất lượng để làm điều đó. Cả hai bàn thắng của chúng tôi đều từ những pha phối hợp gắn bó, trong khi các bàn thắng của Arsenal thì không.”

Kim Dung

bongda.com.vn (Theo Skysports)