Singapore và Malaysia gút danh sách đội U23
Các Website khác - 27/11/2007

Ngày 26/11, 2 HLV Radojko Avramovic và B. Sathianathan đã công bố bản danh sách chính thức đội U23 tham dựSEA Games 24. Theo đó, thủ môn G Lenan, tiền vệ Goh Swee Swee và tiền đạo Zakaria Normat sẽ phải ở nhà vì chính sách “công ít, thủ nhiều” từ BHL U23 Singapore. Với người hàng xóm Malaysia, danh sách chốt chỉ có 1 thay đổi duy nhất vì án phạt của FIFA giáng xuống đầu trung vệMohd Aidil…

 

Như vậy, so với đội hình ra sân của ĐTQG Singapore ở 2 trận VL World Cup 2010 gặp Tajikistan, có tổng cộng 7 tuyển thủ QG góp mặt tại SEA Games năm nay. Đó là Hassan Sunny, Shariff Abdul Samat, Baihakki Khaizan, Fazrul Nawaz, Khairul Amri, Agu Casmir, Ridhuan Muhamad. Trong số này, ngoại trừ trung vệ Baihakki Khaizan và Khairul Amri lần lượt là đội trưởng và đội phó trên sân đã quen mặt, người dân khu vực cũng chẳng lạ gì cầu thủ "nhập khẩu" Agu Casmir cùng “siêu” dự bị Hassan Sunny trong khung thành ĐTQG Singapore. Ngoài ra, nhũng cái tên cặp tiền vệ Fazrul Nawaz - Ridhuan Muhamad cũng xuất hiện tương đối nhiều từ băng ghế dự bị dưới màu áo Lions 1 năm trở lại đây.

Malaysia (áo vàng)không phải là đối thủ quá khó chơi đối với đội tuyển Việt Nam.

 

Trong khi đó, đây sẽ là SEA Games đầu tiên của 7 tân binh Jasper Chan, Shahril Alias, Shaiful Esah, Hafiz Osman, Shahdan Sulaiman, Hariss Harun và Erwan Gunawan. Tất cả đều được đôn lên từ đội U21 vừa đá giao hữu tại giải U21 Việt Nam hồi tháng 10 vừa qua tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là quyết định gây khá nhiều tranh cãi trong dư luận Singapore thời gian qua.

 

Theo HLV Avramovic, sự lựa chọn của ông hoàn toàn dựa trên vấn đề chuyên môn. “Có một số ý kiến này nọ cho rằng tôi không công bằng khi để vài người thay thế số U21. Tuy nhiên, BHL tin rằng tất cả đều hợp lí với họ, nhất là khi chúng tôi đã phân tích trước sau cho những cái tên bị loại. Tiêu chí lựa chọn dựa trên phong độ của chính các cầu thủ từ các trận giao hữu và tất nhiên là cả ý kiến từ các bác sỹ ĐT. U23 Singapore đang có đội hình mạnh mẽ nhất cho SEA Games 24,” nhà cầm quân người Serbi nói.

 

Danh sách cụ thể U23 Singapore

 

Thủ môn: Hassan Sunny (Geylang United), Jasper Chan (Young Lions).

Hậu vệ: Sevki Sha’ban (Gombak United), Juma’at Jantan, Shahril Alias (both Home United), Shaiful Esah, Hafiz Osman (both SAFFC), Shariff Abdul Samat (Tampines Rovers), Ismail Yunos, Baihakki Khaizan (both Young Lions).

Tiền vệ: Shahril Ishak (Home United), Ridhuan Muhamad, Shahdan Sulaiman (both Tampines Rovers), Isa Halim, Hariss Harun, Erwan Gunawan, Tengku Mushadad (all Young Lions).

Tiền đạo: Agu Casmir (Gombak United), Fazrul Nawaz, Khairul Amri (both Young Lions).

 

Danh sách cụ thể đội U23 Malaysia

 

Saramsak Kram, Khyril Muhymeen Zambri, Bunyamin Omar (KEDAH); Chun Ken Hong (PULAU PINANG); Mohd Safee Mohd Sali, Safiq Rahim, Amirulhadi Zainal Nordin (SELANGOR); Syed Adney Syed Hussein, Norsharul Talaha (MyTEAM); Mohamad Zaquan Adha Abdul Razak, Mohamad Aidil Zafuan Abdul Razak, Mohd Syamsol Sabtu, Tengku Qayyum Ubaidullah, Shahurain Abu Samah (NEGERI SEMBILAN); S. Subramaniam (PERAK); Azi Sharil (PERLIS); Norfarhan Mohamad (TERENGGANU); Mohd Daudsu Jamaluddin, Sumardi Hajalan (JOHOR FC); Farizal Marlias (SHAHZAN MUDA).

Theo Vnmedia