Đội tuyển U.23 Việt Nam lên đường!
Các Website khác - 27/11/2007

Vậy là sau bao ngày rèn luyện, chuẩn bị với mục tiêu quan trọng nhất là giành chiến thắng ở đấu trường SEA Games 24, hôm nay đội tuyển U.23 VN chính thức lên đường sang Nakhon Ratchasima để bắt đầu chiến dịch "săn" vàng.

Đây là chuyến đi được dự báo "dữ ít, lành nhiều" vì cơ hội tranh chấp ngôi vua khu vực chưa bao giờ mà lại đến gần như lúc này. Trước hết, bóng đá VN đang có một thế hệ tài năng đồng đều và được nhiều nhà chuyên môn đánh giá là nhiều triển vọng nhất từ trước đến nay trên cả 2 phương diện chuyên môn lẫn đạo đức.

Liệu người dân Việt Nam có được chứng kiến khoảnh khắc vàng của đội tuyển U23.

Hơn thế với việc được cọ xát liên tục qua nhiều giải đấu từ đầu năm đến nay với những đối tượng mạnh đã ít nhiều giúp lứa U.23 hiện nay chín chắn và tâm lý ổn định hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Ngoài ra một không khí lạc quan và đoàn kết đang bao trùm cả đội trong những ngày qua cộng với thực lực của các đối thủ, kể cả Thái Lan cũng không phải quá mạnh so với VN, càng làm tăng hy vọng cho khả năng tiến sâu của những chàng trai Việt.

Nhưng nói vậy không có nghĩa U.23 VN đã hoàn thiện. Vẫn còn một vài điểm cần tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao như nền tảng thể lực cần phải được tích lũy tốt hơn, khả năng dứt điểm phải chính xác hơn, phòng thủ cần tập trung tốt hơn. Song mấu chốt vẫn là đánh giá đúng đối thủ, tập trung giải quyết từng trận với chiến thuật hợp lý và khí thế cao nhất để sao cho vừa đảm bảo lực lượng đi đến trận cuối cùng vừa sẵn sàng tạo thế chủ động cho các trận đấu một mất một còn ở vòng sau.

Hơn lúc nào hết, người hâm mộ vững tin vào từng đường bóng, từng lối đá và sự khát khao cống hiến của toàn đội U.23 VN tại Korat. Tất cả đều mong chờ tin chiến thắng. Trên tinh thần đó, chúc đội tuyển lên đường mạnh khỏe và hãy cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, vì lòng tự hào của dân tộc để SEA Games 24 thực sự là ngày hội vui của cả nước.

Theo Thanh Niên