Gerrard ngồi ngoài 3 tuần, Liverpool “gặp hạn”
Các Website khác - 06/02/2009
Thông tin chính thức từ CLB Liverpool xác nhận tiền vệ đội trưởng Steven Gerrard đã bị rách gân kheo và sẽ phải nghỉ thi đấu 3 tuần…

Đây thực sự là tổn thất lực lượng vô cùng to lớn đối với Quỷ đỏ. Chấn thương trên bắt nguồn từ trận đấu lại tại cúp FA với Everton giữa tuần qua. Trong trận đấu đó Gerrard chỉ có thể thi đấu đến phút thứ 16 trước khi xin được thay ra và rời sân với những bước chân tập tễnh.

 

Mất Gerrard 3 tuần, Liverpool sẽ xoay sở sao đây?

 

Sau trận đấu, HLV Benitez đã không giữ nổi bình tĩnh vì lo ngại cho cậu học trò cưng. “Steven bị mệt và gặp phải chấn thương. Cậu ấy đã đề nghị được thay ra. Trận gặp Wigan cậu ấy cũng bị quá tải. Tuy nhiên khi tôi quyết định thay người thì tất cả mọi người đều phàn nàn rằng lẽ ra phải để Gerrard chơi đến phút cuối cùng. Giờ thì mọi người thấy hậu quả rồi đó”.

 

Và quả thực điều HLV người TBN lo ngại đã xảy ra. Kết quả chụp phim ngày 5/2 của tiền vệ người Anh cho thấy gân kheo chân trái của anh đã bị tổn thương nặng. “Kết quả chụp phim hôm nay khẳng định gân kheo chân trái của Steven đã bị rách. Anh sẽ phải ngồi ngoài 3 tuần”, thông báo trên website chính thức của Liverpool khẳng định.

 

Với chấn thương này, trước tiên Gerrard sẽ không thể ra sân trong trận giao hữu của ĐT Anh vào ngày 11/2 tới. Tiếp đó sẽ là hai trận đấu tại Premier League với PortsmouthManchester City.

 

Tuy nhiên đáng ngại hơn cả đó là không rõ đội trưởng của The Kop có kịp bình phục cho trận đấu lượt đi vòng knock-out Champions League với Real Madrid ngày 25/2 tới. Nếu anh không kịp bình phục, đây sẽ thực sự là cơn ác mộng cho Liverpool bởi họ sẽ mất một thủ lĩnh thực sự cho chuyến làm khách tại Bernabeu.

 

Theo Dan Tri