Mở rộng điều tra ở CLB Pjico SLNA
Các Website khác - 09/01/2006

Văn Sỹ Sơn (giữa) trong một buổi tập trước trận đấu với HA-GL - Ảnh: QUANG MINH
TT - Cuối tuần qua, phó giám đốc điều hành Pjico SLNA Hồ Xuân Chiêm và các cầu thủ Văn Sỹ Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Quang Thọ đã phải đến làm việc tại trụ sở C14 theo yêu cầu của cơ quan điều tra (CQĐT).

Với ba cầu thủ nói trên, các câu hỏi của CQĐT tập trung vào những nội dung liên quan đến trận đấu cuối cùng của V-League 2000-2001 giữa đội SLNA và đội Công An TP.HCM trên sân Vinh (SLNA thắng 4-3) như: có hay không việc có một kịch bản đã được dàn dựng sẵn, những ai đã tham gia việc “mua” chức vô địch này?... Trả lời những câu hỏi trên, cả ba cầu thủ trên đều phủ nhận việc có mua bán độ và cho rằng mình không biết gì.

Phó giám đốc điều hành CLB Pjico SLNA Hồ Xuân Chiêm cũng được CQĐT hỏi về một số nội dung xoay quanh những thông tin liên quan đến tiêu cực của bóng đá VN từ năm 2003 đến 2005; các vụ kỷ luật cầu thủ và những mâu thuẫn trong nội bộ Pjico SLNA...

Cuối tuần qua, tổ công tác của C14 cũng đã có mặt tại Nghệ An để làm việc với giám đốc điều hành CLB Ngô Xuân Thọ và bộ phận kế toán để kiểm tra các sổ sách tài chính của CLB này.

Bên cạnh việc kiểm tra tài chính, tổ công tác của C14 ở Nghệ An đã triệu tập hai cầu thủ Lê Xuân Hải và Đặng Duy Ghi với mục đích xác định sự liên quan của các cầu thủ này đến việc mua bán chức vô địch.

MINH QUANG