Olympic VN - Olympic Qatar: Thi đấu vì... SEA Games 24!
Các Website khác - 21/11/2007

Đó là phát biểu của HLV Riedl trong buổi tập cuối cùng vào hôm qua trước khi đội Olympic VN gặp Qatar tại Doha tối nay.

 

Ông nói: "Tôi rất hài lòng với tinh thần mà các bạn đã cống hiến trong thời gian qua. Vòng loại Olympic với chúng ta không còn ý nghĩa nữa, nhưng không vì thế mà chúng ta buông xuôi. Tất cả phải xem trận đấu với Qatar như một trận đấu chính thức tại SEA Games 24, nghĩa là chúng ta phải chơi với một sự tập trung cao và ý chí mãnh liệt nhất. Tất nhiên các bạn cũng phải cố gắng tránh chấn thương và những va chạm không cần thiết. Thắng thua không quan trọng, điều tôi muốn là toàn đội hãy thể hiện sự gắn kết và chơi với một động lực mạnh mẽ. Có vậy chúng ta mới hướng đến SEA Games 24 với sự lạc quan cao độ...".

Liệu sau trận đấu này đội tuyển của chúng ta sẽ làm được gì ?

Cũng trong buổi tập cuối, BHL đội Olympic cho các cầu thủ tuyến trên tập rất nhiều các quả sút xa, các quả đá phạt từ tình huống cố định cũng như những pha chồng biên quen thuộc. Về đội hình ra sân, Ông Riedl vẫn chưa tiết lộ, nhưng có khả năng vẫn là những cầu thủ tốt nhất thi đấu trước, trong đó không loại trừ cả Công Vinh lẫn Vũ Phong sẽ ra sân. Bởi như ông nói: "Sau trận gặp Nhật Bản, tôi vẫn còn một vài việc phải làm với đội hình chính".

Trận đấu này là trận đấu chỉ còn mang tính chất danh dự, cả Việt Nam và Qatar đã chính thức nói lời chia tay với Olympic 2008. Tuy vậy trận đấu này ông Riedl vẫn mang theo đội hình mạnh với sự góp mặt của Công Vinh, Vũ Phong. Có thể hiểu được quyết định của ông thầy người Áo, ông Riedl không chỉ muốn lấy lại hình ảnh ĐTVN trong đấu trường khu vực mà trận đấu này còn là bài test thực sự cho đội tuyển trước khi sang Thái Lan dự Sea Games 24.

Theo ThanhNiên