Tạm biệt Birmingham, Bruce lèo lái con tàu đắm
Các Website khác - 20/11/2007

HLV Steve Bruce đã bất ngờ rời khỏi câu lạc bộ Birmingham City để chuyển sang dẫn dắt một đội bóng khác ở giải Ngoại Hạng Anh là Wigan. Đây là thông tin đã được chính Dave Whelan, chủ tịch của Wigan xác nhận.

Mặc dù Bruce đã kí hợp đồng 3 năm với Birmingham, nhưng Whelan đã trả cho đội bóng này 3 triệu bảng để đưa HLV Steve Bruce về với Wigan. Tại đội bóng chủ sân JJB, Bruce sẽ nhận mức lương 2 triệu bảng/năm.

“Tôi nghĩ không có vấn đề gì khi trả 3 triệu bảng cho một cầu thủ,” Whelan phát biểu. “Chính vì vậy, với một HLV thì cái giá đó là rất, rất rẻ.”

Bruce sẽ dẫn dắt  Wigan vượt qua khó khăn

Bruce đã từng là HLV của Wigan trong một thời gian ngắn vào năm 2001. Ông đã dẫn dắt đội bóng này trong 12 trận đấu.

“Paul Jewell đã nói rằng ông ấy không thể tiếp tục công việc, thật đáng tiếc. Và Steve là cái tên đầu tiên mà chúng tôi nghĩ tới.”

“Ông ấy là một huấn luyện viên trẻ rất xuất sắc. Tôi đã làm việc với ông trong sáu hay bảy tuần gì đó vào năm 2001. Tôi muốn đã rất muốn giữ ông ấy lại, nhưng gia đình của Steve khi ấy muốn chuyển đến sinh sống tại London và ông ấy đã đến Crystal Palace.”

Whelan cũng tuyên bố rằng, CLB sẽ tạo điều kiện tối đa cho Bruce làm việc. Đầu tiên, Wigan sẽ cố gắng đưa trợ lý Eric Black về sân JJB.

“Steve muốn làm việc cùng với trợ lý quen thuộc của mình tại Birmingham, chúng tôi sẽ đưa Eric Black về cho ông ấy.”

Người ta đều nói rằng lý do mà Bruce chuyển khỏi Birmingham là do ông không được đầu tư mạnh mẽ để thực hiện những tham vọng tại giải Ngoại Hạng Anh, và chủ tịch Whelan thì đảm bảo điều này.

“Chúng tôi đang có một đội hình tốt vào thời điểm này, nhưng thật không may vì gặp khá nhiều chấn thương. Steve muốn có một tiền vệ giữa, và đó có thể là một người dẫn dắt lối chơi. Tôi sẽ giúp ông ấy hết sức có thể như đã từng hỗ trợ Paul Jewell.”

Wigan hiện nay đang đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng Premier League, chính vì vậy Bruce sẽ còn rất nhiều việc phải làm để vực dậy đội bóng này.

Kim Dung

bongda.com.vn