Totti bác bỏ dự định trở lại Azzurri
Các Website khác - 20/11/2007
Không  phải chỉ vì Italia đã chính thức giành vé đến Áo và Thuỵ Sỹ mùa hè sang năm, khả năng trở lại ĐTQG Italia của Francesco Totti mới được bàn đến. Bởi ngay cả khi anh tuyên bố từ giã ĐTQG hồi mùa hè vừa qua, giới chuyên môn và người hâm mộ vẫn mong có một khoảng thời gian nào đó, một khoảnh khắc nào đó, Totti sẽ thay đổi ý định. Và đến khi Italia giành chiến thắng trước Scotland hôm thứ 7 vừa qua, chính thức giành vé tham dự VCK EURO 2008 mùa hè tới, sự mong ước đó lại có cơ sở mà “dấy lên”…

Tuy nhiên, điều đó cũng không thể khiến cho Totti thay đổi quyết định của mình bởi với lối “điều quân” như hiện nay của HLV Donadoni, hơn ai hết những cầu thủ như Totti hay hậu vệ của Milan Alessandro Nesta, cầu thủ cũng tuyên bố giã từ ĐTQG cùng thời điểm với Totti, hiểu rằng ông HLV Donadoni đã có quá thuần thục với lời giải cho sự thiếu vắng của họ trong đội hình ĐTQG ở thời gian vừa qua. Và như vậy, cũng có nghĩa là sẽ không có một sự trở lại đầy bất ngờ của “hoàng tử thành Rome” cho dù người ta vẫn mong chờ sự bất ngờ về một khả năng có thể xảy ra.

Totti sẽ chính thức từ giã các Azzurri

“Tôi nhận thức rõ quy luật của cuộc sống cũng như sẽ không có được một sự tôn trọng cần thiết nào và vì vậy tôi không có dự định trở lại Azzurri một lần nào cả” đội trưởng của AS Roma cho biết “Tôi đã quyết định điều này ngay sau khi chúng tôi đoạt danh hiệu vô địch thế giới ở Đức hồi mùa hè năm ngoái. Liên đoàn bóng đá Italia cũng đã lên tiếng kêu gọi tôi cần phải kiên nhẫn, nhưng đó là quyết định của cá nhân tôi, không thể ảnh hưởng đến một ai cả. Mối quan hệ của cá nhân tôi đối với HLV Donadoni cũng như với Liên đoàn bóng đá Italia vẫn hoàn hảo như ngày nào mà không hề có sự sứt mẻ bởi quyết định này”.

Đây thực sự là một quyết định sáng suốt đối với cá nhân Francesco Totti, nhất là khi ĐTQG Italia trong thời gian vừa qua luôn “vượt khó” thành công cho dù trong đội hình của họ không còn “hoàng tử thành Rome” ngày nào. Cho dù sự ra đi trong sự chói loà của vinh quang chiến thắng tại World Cup mùa hè vừa qua của Francesco Totti vẫn là một điều gì đó trống vắng đối với ĐTQG Italia cũng như những CĐV trung thành của đội bóng màu thiên thanh này.

Ngọc Mai

bongda.com.vn