Pháp thiếu vắng anh tài cho trận gặp Argentina
Các Website khác - 06/02/2009
 Bỏ qua Trezeguet, Frey, Malouda hay Boumsong, HLV Raymond Domenech quyết định sử dụng trận giao hữu gặp Argentina tới đây để thử lửa các tuyển thủ trẻ.

Mới đây HLV trưởng Raymond Domenech đã lên danh sách tập trung 21 cầu thủ ĐT Pháp để chuẩn bị cho trận giao hữu với Argentina vào ngày 11/2 tới đây tại SVĐ Velodrome. Tiếp tục thờ ơ với hàng loạt cựu binh, ông Domenech quyết định coi đây là cơ hội để các tuyển thủ trẻ có cơ hội thử lửa.

 

Thủ môn Carasso là tân binh duy nhất tuyển Pháp lần này.
 

Nếu như tiền đạo David Trezeguet và Sebastien Frey luôn là những người ngoài danh sách do có hiềm khích từ trước với Domenech dù phong độ khá tốt thì lần tập trung lần này thiếu vắng những Florent Malouda, Jean-Alain Boumsong và Steve Savidan.

 

Nhờ vào việc giúp Toulouse có hàng phòng ngự tốt thứ 3 tại Ligue 1 (Pháp) mà thủ thành Cedric Carasso là gương mặt mới duy nhất. Anh sẽ là sự lựa chọn thứ 3 tại Gà trống Pháp sau Mandanda và Lloris. Do Boumsong, Patrice Evra vắng mặt nên nhiều khả năng hàng phòng ngự sẽ được ưu tiên cho bộ tứ Clichy- Abidal- Escude- Squilacci.  

 

Ở hàng tiền vệ, cho dù Vieira và Malouda chấn thương nhưng HLV Domenech vẫn có nhiều lựa chọn với các tuyển thủ trẻ như Jérémy Toulalan, Lassana, Alou Diarra và cả Ribery. Ở hàng công, ba tiền đạo Anelka, Benzema và Henry sẽ cạnh sanh hai suất đá chính còn Jimmy Briand sẽ luôn là “dự bị hạng sang”.

 

Sau trận gặp Argentina, đội quân áo lam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2010 với Litva vào ngày 28/3 và 1/4 tới đây.

 

Danh sách triệu tập của ĐT Pháp

 

Thủ môn: Carasso (Toulouse), Mandanda (Marseille), Lloris (Lyon).

 

Hậu vệ: Abidal (Barcelona), Clichy (Arsenal), Escude (Sevilla), Fanni (Rennes), Gallas (Arsenal), Mexes (Roma), Sagna (Arsenal), Squillaci (Sevilla).

 

Tiền vệ: Toulalan (Lyon), Ribery (Bayern Munich), Nasri (Arsenal), Gourcuff (Bordeaux), Lassana Diarra (Real Madrid), Alou Diarra (Bordeaux).

 

Tiền đạo: Anelka (Chelsea), Benzema (Lyon), Briand (Rennes), Henry (Barcelona).

 

Theo Dan Tri