Thể Công rút lui, Minh Đức vẫn không chấp nhận về XM Hải Phòng
Các Website khác - 06/02/2009
 Buổi làm việc sáng nay về vụ chuyển nhượng Minh Đức tại VFF tiếp tục rơi vào bế tắc. Nhưng vào phút cuối Thể Công đã quyết định rút Minh Đức ra khỏi danh sách đăng ký, tuy nhiên trung vệ xứ Nghệ vẫn chưa chấp nhận về XM Hải Phòng thi đấu.

Minh Đức vẫn chưa đồng ý về XM Hải Phòng (ảnh: Minh Phương) 

 

Cuộc “đàm phán” sáng nay diễn ra khá căng thẳng, khi XM Hải Phòng và luật sư đại diện cho Minh Đức đều bảo vệ quan điểm của mình. Không thể tìm ra được tiếng nói chung, đại diện của VFF không thể đưa ra được quyết định cuối cùng về vụ việc chuyển nhượng của Minh Đức.

 

Về phía Thể Công, trong cuộc trao đổi trưa hôm nay Chủ tịch CLB Hồ Tri Liêm cho biết:

 

Trước khi ký hợp đồng với Minh Đức, chúng tôi đã làm việc với SL Nghệ An và CLB xác nhận chưa có CLB nào tiếp xúc, chuyển nhượng Minh Đức nên Thể Công đã tiến hành các thủ tục chuyển nhượng và đàm phán. Khi xảy ra việc tranh chấp, SL Nghệ An đã có văn bản gửi VFF xác nhận việc này và đề nghị để Minh Đức về Thể Công thi đấu…

 

Lý lẽ Chủ tịch Hồ Tri Liêm đưa ra là có cơ sở, XM Hải Phòng đã sai về mặt hành chính khi không thông qua CLB cũ của Minh Đức. Với sai sót này, có thể XM Hải Phòng sẽ phải nhận án phạt tiền vì lỗi vì không thông báo cho SL Nghệ An, giống như V. Ninh Bình từng bị phạt vì vụ chuyển nhượng cầu thủ của K. Khánh Hòa vừa qua.

 

Khi 3 bên là Thể Công, Minh Đức và XM Hải Phòng đều không tìm ra được tiếng nói chung, trung vệ Nguyễn Minh Đức sẽ phải đối diện với án “treo giò” tạm thời cả giai đoạn lượt đi, trước khi chờ Ban kỷ luật tiếp tục xem xét hồ sơ đưa ra phán quyết về mức độ đúng sai của các bên liên quan.

 

Tuy nhiên cuối buổi chiều nay vụ chuyền nhượng này đã có diễn biến bất ngờ, Thể Công chính thức xin rút tên Minh Đức khỏi danh dách đăng ký với BTC giải. Theo giải thích của đại diện Thể Công, việc này là vì tương lai của Minh Đức, nó sẽ giúp Minh Đức tránh được án kỷ luật vì đã ký cùng lúc với 2 CLB.

 

Thể Công đã rút lui khỏi cuộc tranh chấp, đồng nghĩa việc XM Hải Phòng đã có thể đăng ký Minh Đức vào danh sách đăng ký thi đấu trong mùa giải 2009. Nhưng chiều nay, trung vệ Minh Đức vẫn khẳng định sẽ không về XM Hải Phòng thi đấu, cho dù phải nghỉ thi đấu hết cả mùa giải…

 

Ngày mai là thời điểm Minh Đức đưa ra câu trả lời chính thức về việc có chấp nhận về XM Hải Phòng thi đấu hay không? Từ đó VFF sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vụ chuyển nhượng này.

 

Nếu Minh Đức không thay đổi quyết định, sẽ xảy ra một “cuộc chiến” pháp lý kéo dài với XM Hải Phòng. Còn Minh Đức sẽ tạm “ngồi chơi xơi nước” trong suốt giai đoạn lượt đi V - League 2009.

 

Theo Dan Tri