Tottenham sa thải Martin Jol
Các Website khác - 26/10/2007

Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã quyết định sa thải HLV Martin Jol và người trợ lý của ông là Chris Hughton. Ngay sau trận thua bẽ bàng 1-2 trên sân nhà trước đội bóng Getafe tại cup UEFA, ban lãnh đạo của đội bóng áo trắng thành London đã hết kiên nhẫn và hệ quả là HLV nguời Hà Lan đã phải ra đi.

Chủ tịch Daniel Levy đã thừa nhận rằng, quyết định này được đưa ra trước khi trận đấu với Getafe bắt đầu. Trên trang chủ của Tottenham có thông báo: “Chúng tôi tuyên bố kể từ giờ, HLV trưởng Martin Jol và trợ lý HLV Chris Hughton sẽ rời khỏi cương vị của họ tại đội bóng Tottenham.”

Tạm biệt Martin Jol

Chủ tịch Levy phát biểu: “Đối với bản thân tôi, sự ra đi của Martin và Chris là điều đáng tiếc. Nhưng chúng tôi cần phải có sự thay đổi.”

“Chúng tôi biết những đóng góp của Martin cho câu lạc bộ. Còn Chris đã ở đây từ năm 1977, và trong ba năm gần đây cả hai đều chứng tỏ họ là những người vô cùng xuất sắc.”

“Cả hai là những người rất chuyên nghiệp, tôi chắc chắn rằng các cầu thủ và các cổ động viên sẽ luôn chào đón nếu một ngày họ có dịp trở lại sân White Harte Lane.”

Về phía Martin Jol, ông rất buồn nhưng tỏ ra chấp nhận quyết định này.

“Tôi có thể hiểu được vị trí hiện tại của CLB là không mấy sáng sủa,” Jol nói. “Tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời ở nơi này.”

“Tottenham là một đội bóng đặc biệt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ. Với tôi, những CĐV vẫn luôn tuyệt vời khi họ giành cho tôi sự ủng hộ quý giá. Tôi muốn nói rằng, cảm ơn tất cả, tôi sẽ không bao giờ quên các bạn.”

Sự ra đi của Martin Jol là điều đã được dự đoán khi mà kết quả gần đây của Tottenham khá thất thường. Hiện nay, ứng cử viên số 1 để trở thành HLV trưởng tại Spurs đang là Juande Ramos của Sevilla.

Kim Dung

bongda.com.vn (Theo Skysports)