Gần 1.200 đại biểu dự Hội nghị quốc gia về HIV/AIDS
Các Website khác - 26/11/2005

TP Hồ Chí Minh (TTXVN) - Gần 1.200 đại biểu của 64 tỉnh, thành phố, đại biểu các ban ngành có liên quan cùng các nhà nghiên cứu về HIV/AIDS trong và ngoài nước đang tham dự Hội nghị Khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ 3.

Hội nghị này - vừa khai mạc chiều 2/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh - do Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan phòng chống HIV/AIDS của Chính phủ phối hợp tổ chức.

Trong 3 ngày từ 24 đến 26/11, hội nghị sẽ nghe nhiều bài tham luận và các công trình nghiên cứu từng góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống HIV/AIDS, làm giảm tốc độ lây nhiễm tại Việt Nam và quốc tế. Hội nghị cũng thảo luận 15 chuyên đề khoa học tập trung.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn, năm 2005 đã có thêm 5 triệu ca nhiễm mới trên thế giới, số người sống chung với HIV trên toàn cầu đã tăng tới khoảng 40,3 triệu người. Tại Việt Nam căn bệnh này đã lan ra khắp 64 tỉnh thành và tăng gấp đôi kể từ năm 2000 với khoảng trên 260.000 người.

Ông Huấn đề nghị các cơ quan, Bệnh viện các trường Đại học và các địa phương cần hợp tác tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học và nhân rộng các mô hình phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống HIV/AIDS hiện nay, đồng thời hợp tác chặt chẽ hơn với các tổ chức quốc tế.

Trong thời gian Hội nghị nhiều hoạt động như Triển lãm 40 gian hàng của các địa phương và các tổ chức quốc tế giúp Việt Nam trong công tác phòng chống HIV/AIDS; míttinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12) với sự tham gia của trên 5.000 người và Hội trại tại Quảng trường 30/4./.