“Chúng tôi sẽ dự định đi Sapa… hưởng tuần trăng mật”
Các Website khác - 26/11/2007
Cặp đôi hạnh phúc Đức Thịnh và Thanh Thúy.

Đức Thịnh là đạo diễn sân khấu trẻ thành công nhất hiện nay. Anh vừa cho ra đời tác phẩm mới nhất của mình là Nhân danh công lý trên sân khấu kịch Phú Nhuận. Giữa bao bộn bề của công việc, anh vẫn dành nhiều thời gian cho những sở thích cá nhân của mình.

 

Do đặc thù của nghề nghiệp nên nghệ sỹ thường đi nhiều nơi, biết nhiều chỗ, vậy những nơi nào đã được anh đặt chân đến?

 

Nha Trang có lẽ là tôi đến nhiều nhất. Sau đó đến Mũi Né, mỗi năm đi ít nhất hai, ba lần. Biển Nha Trang rất đẹp. Còn mỗi lần ra Mũi Né, không thể bỏ qua món hải sản ở đây.

 

Năm vừa qua khi Thanh Thúy đóng bộ phim Vũ điệu tử thần ở Hà Nội, tôi ra thăm cô ấy và chúng tôi cũng tranh thủ làm một chuyến du lịch đến Hạ Long. Đây là một thắng cảnh rất đẹp của Việt Nam mà trước đây chúng tôi chỉ biết qua ti vi và sách, báo. Lần đầu tiên đến Vịnh Hạ Long, tôi như bị choáng ngợp bởi phong cảnh rất đẹp ở đây.

 

Những lúc đi chơi, du ngoạn thường làm cho đầu óc người ta thảnh thơi, thoải mái. Có khi nào nhân những lúc đi chơi làm anh nảy sinh ra những ý tưởng mới cho tác phẩm của mình?

 

Do rất thích biển nên lúc dựng vở Người đàn ông của trời, tôi đưa cảnh biển đêm vào trong vở diễn. Trên sân khấu, tôi dựng một màn vải màu đen phủ kín tượng trưng cho biển đêm với dụng ý, biển lúc thì êm ả, lúc thì cao trào, bùng nổ, ẩn chứa một điều gì đó rất nguy hiểm nhưng đôi lúc rất thơ mộng, trong lành… làm cho vở diễn thêm sinh động và hiệu quả.

 

Nếu có dịp đi du lịch nước ngoài, anh sẽ chọn nước nào?

 

Tôi chưa có dịp đi ra nước ngoài nhưng nếu có cơ hội, tôi sẽ đến Thụy Sĩ và Pháp. Thụy Sĩ là một đất nước rất thanh bình, yên tĩnh, phong cách cổ điển và rất thơ mộng.

 

Ngoài ra, tôi cũng thích đến rừng Amazon vì khi xem trên ti vi thấy rừng ở đây vẫn còn hoang sơ, chưa có sự khai phá nhiều của con người nên rất đẹp. Mình đã quá quen với cảnh nhà cửa cao tầng ở thành phố nên đi đến những nơi như vậy thì có một cái gì đó rất hay.

 

Sau mỗi chuyến đi như vậy, anh chiêm nghiệm ra điều gì?

 

Những lúc làm việc mệt mỏi, căng thẳng, đi du lịch một hai ngày thì rất hiệu quả. Mỗi lần đứng trước biển, mọi lo âu, muộn phiền của cuộc sống đều trôi đi hết. Đứng trước biển, mình cảm thấy mình thật nhỏ bé và không suy nghĩ gì hết, xung quanh chỉ có gió cát và biển…

 

Kỷ niệm nào khi đi du lịch làm anh nhớ nhất?

 

Lần tôi và Thanh Thúy đi chơi Vũng Tàu, hai đứa mướn một chiếc xe đạp đôi và đạp lên một cái dốc rất cao. Lúc đó, tôi nói với Thúy, nếu yêu nhau thì chứng minh bằng cách đạp lên đến đỉnh dốc không được bỏ cuộc.

 

Thúy đồng ý và cả hai cùng ráng hết sức đạp. Lên đến nơi cả hai đều rã rời hai chân vì lâu rồi không đi xe đạp. Lúc đó, tuy rất mệt nhưng cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

 

Vậy đám cưới với Thanh Thúy anh sẽ chọn nơi nào để hưởng tuần trăng mật?

 

Cuối năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức lễ đính hôn. Thúy dự định sẽ mướn một chiếc xe chở bạn bè đến một bãi biển nào đó chơi nhưng không biết có thực hiện được không vì cả hai rất bận. Còn sau khi làm đám cưới, chúng tôi sẽ dự định đi Sapa hoặc sang Singapore hưởng tuần trăng mật.

 

Theo Đàn Ông/TTOL