Hilary Duff: "Tôi thấu hiểu sự quý giá của sức trẻ"
Các Website khác - 26/11/2007
Một ca sĩ, một diễn viên, và một nhà kinh doanh trẻ tuổi tài ba với thương hiệu nước hoa và quần jean của riêng mình, Hilary Duff được coi là một trong những thanh niên "tuổi trẻ, tài cao" của Hollywood.

Với số tài sản khổng lồ đủ cho cô có thể ăn chơi nhàn nhã với thú vui vũ trường và hộp đêm như Paris Hilton hay Lindsay Lohan, nhưng cô diễn viên thế hệ 8X này lại lại trưởng thành hơn hẳn những ngôi sao đồng trang lứa.

 Hilary Duff trên tạp chí FHM số ra tháng 12

Hilary đã có những tâm sự với tạp chí FHM số ra tháng 12 về cuộc sống của một ngôi sao, về giá trị, tiền bạc và những nguyên tắc sống của chính bản thân cô.

Không "khoan nhượng" với tiền bạc

- Chào Hilary, nếu như tự thưởng cho mình một món đồ, bạn sẽ chi tối đa là bao nhiêu?

- Túi xách, tôi thích những chiếc túi xách, dù chúng rất đắt. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình tôi sẽ chi nhiều hơn 1500$ cho một chiếc.

- Album nhạc của cô đã "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng, nhưng cũng đã bị tổn thất không ít vì những hoạt động tải (download) và chia sẻ bất hợp pháp. Cô đã từng bao giờ tải nhạc hay làm chuyện gì đó "bất hợp pháp" qua mạng chưa?

- Bạn biết không, tôi dốt vi tính lắm. Tôi còn không biết iTunes hoạt động như thế nào nữa đấy, chỉ biết là công cụ nghe và tải nhạc mà thôi.

- Vậy nếu một em nhỏ tải nhạc (album) của cô một cách trái phép, cô có đưa chúng ra pháp luật không?

- Tôi nghĩ có lẽ không cần nghiêm trọng đến thế. Nhưng tôi rất muốn chia sẻ với các em nhỏ cũng như các bạn, đó không phải là một việc làm tốt. Phát hành album và tổ chức các tour biểu diễn là công việc của nghệ sĩ chúng tôi. Xét về nghệ thuật, đó là niềm đam mê của chúng tôi, xét về mặt kinh tế, điều đó giúp chúng tôi có thể kiếm tiền, xoay vòng cho cuộc sống và các hoạt động khác như thu đĩa, tổ chức liveshow, quay video... Nhưng nếu như các bạn không ủng hộ nó mà tìm cách có nó một cách hợp pháp... điều đó gây thiệt hại lớn cho nghệ sĩ chúng tôi.

Đối diện với fan cuồng

Tháng 11/2006, một thanh niên 18 tuổi người Nga đã vượt đại dương đến Mỹ với hy vọng được gặp "người tình trong mộng" Hilary Duff và khi không được thần tượng đáp lại tình cảm, chàng thanh niên này đã doạ giết cô và bất cứ ai "cản đường cản lối".

- Cô từng tâm sự, cô không muốn nhắc đến chuyện này. Nhưng có thể cho biết chàng thanh niên này có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của cô?

- Cũng có, đó là khoảng thời gian khó khăn, và tôi đã phải quen với việc luôn luôn phải có một vệ sĩ bên cạnh và bất cứ lúc nào: đóng phim, ăn cơm hay dạo phố. Đối với tôi, đó là điều tệ hại, cảm giác như bạn bị nhốt trong một cái lồng, mất tự do, và mọi thứ xung quanh đều có khả năng đe doạ đến bạn. Ôi, tự do của tôi!!

- Có sự khác biệt khi cô đến Anh không?

- Có. Khi tôi đến Anh và mọi người nhận ra tôi, họ đơn giản chỉ đến gần, bắt tay, xin ảnh, chữ ký và chụp hình chung thôi. Còn ở Mỹ, là cả một vấn đề khi bị "nhận diện", họ sẽ nhìn chằm vào bạn, theo dõi nhất cử nhất động của bạn, và sau cùng, sẽ dùng điện thoại hay máy quay để quay lại hình ảnh của bạn.

Luôn là chính mình

Album mới nhất của cô, Dignity đã đạt được những thành công, và đây cũng là Album cô đã tự tay viết lời cho nhiều bài hát. Trong đó, có những bài hát dường như hướng đến những nhân vật nổi tiếng và tai tiếng của Hollywood như Paris Hilton...

"Bạn có bao giờ tự hỏi, giá trị của bạn ở đâu? Nó đã bị chôn vùi ở những ngọn đồi Hollywood" ...Hay, đặc biệt bài "Gypsy" mà nhiều người cho rằng nó ám chỉ tới Nicole Richie, bạn gái hiện nay của Joel Madden, bạn trai cô... Cô nghĩ sao về điều này?

- Thực ra, khi tôi viết lời bài hát, tôi luôn nhập tâm, và thật khó khi để các bạn- những người nghe bài hát của tôi rồi nói: "Chẳng có gì là sự thật trong đó!". Bởi vậy, bài hát đó không phải viết về hay ám chỉ Nicole Richie, mà đơn giản là tôi viết nó từ những cảm xúc về ba mẹ, và những nỗi buồn khi ba có người phụ nữ khác (Ba mẹ Hilary chia tay vào năm 2006).

- Mọi người vẫn thường so sánh và cô thường được đánh giá rất cao so với những ngôi sao cùng trang lứa. Cô nghĩ sao về điều này?

- Tôi chỉ là chính tôi mà thôi, là cô con gái mà mẹ tôi đã nuôi dạy. Tôi không có những quyền lợi đặc biệt nào đó, tôi cũng không có tất cả những gì tôi muốn, mà chỉ ở một chừng mực nào đó. Tôi cũng không phải mang gánh nặng kinh tế cho cả gia đình, hay có quyền la lối người khác... Tôi như vậy, lớn lên dưới sự chỉ dẫn, dạy bảo của mẹ, trong môi trường có nhiều người trẻ tuổi đầy tài năng, hoặc đang đặt nền móng cho sự phát triển sự nghiệp, chứng kiến họ tự đưa mình vào những sự việc không hay ho gì mà không hề có một ai tận tình chỉ bảo rằng họ phải làm như thế nào.

- Hãy kể về những ngày đầu cô đặt chân đến Los Angeles, mảnh đất đầy cám dỗ này?

- Cũng như bao người khác thôi. Tôi ở trong một căn hộ có nhiều người, khoảng tư 14 đến 24 tuổi. Rồi khi những đứa trẻ trưởng thành hơn, đi làm và có tiền, bắt đầu có người hút thuốc, dùng ma tuý và sa vào một cuộc sống không thuộc về chính họ. Tôi đã chứng kiến tất cả, bởi vậy, tôi thấu hiểu sự quý giá của sức trẻ và biết trân trọng nó.

- Cô có bao giờ muốn nổi tiếng hơn, đình đám hơn? Có bao giờ nhìn vào Britney Spears và nhủ thầm: "Đó có thể cũng chính là mình"?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ như vậy, nhìn vào ai đó và nghĩ "đó có thể là mình". Vì tôi là chính tôi chứ không phải ai khác. Tôi biết rằng rất khó khăn và thậm chí nghẹt thở khi bị mọi người theo dõi và dòm ngó. Áp lực! Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn mượn nó để bào chữa cho những hành vi không đáng có của mình.

- Cô đã thay đổi khá nhiều từ ngày gia nhập làng giải trí? Cô nghĩ sao về hình tượng của người nghệ sĩ?

- Chắc chắn là phải thay đổi rồi. Từ cô bé hơi mập mạp trong "Lizzie Mcguire", tôi trở nên thon thả và quyến rũ hơn phải không? Vì tôi đã không còn là trẻ con nữa. Tôi có những phong cách trang điểm, kiểu tóc, phục sức khác nhau, nhưng đều không đi quá xa so với con người tôi. Đó là nguyên tắc.

- Làm thế nào để luôn giữ cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp, một nụ cười duyên dáng mọi lúc mọi nơi và một thân mình, một trọng lượng cơ thể hoàn hảo ..?

- Ôi!!! Chẳng bao giờ có điều gì đó hoàn hảo đâu bạn ạ, hay chí ít, tôi thú nhận điều đó với chính bản thân mình. Dù bạn trông thế nào, người ta cũng có thể nói bạn quá béo hay quá gầy, bạn trang điểm đậm quá hay nhạt quá... Người ta sẽ không ngừng "săm soi" bạn và đưa ra các nhận xét... Tóm lại là chẳng thể nào làm vừa ý tất cả mọi người và hãy sống như chính bạn.

Vĩnh Thương (Theo TT )