Dayana được bầu chọn là người đẹp nhất trong các hoa hậu
Các Website khác - 12/02/2009
Trang web chuyên về các cuộc thi sắc đẹp thế giới Global Beauties vừa tổ chức bầu chọn Miss Grand Slam thường niên để tìm ra cô gái đẹp nhất trong số các hoa hậu dự thi năm 2008. Kết quả, người đẹp Venezuela Dayana Mendoza một lần nữa lại được vinh danh.

Trong tổng số hơn 450 mỹ nhân đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, ganh đua nhau tại các sân chơi sắc đẹp từ Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu quốc tế và Nữ hoàng du lịch..., cô gái sở hữu đôi mắt xanh nước biển đầy biểu cảm của Venezuela đã giành điểm tuyệt đối.

Đứng thứ hai, chỉ kém Dayana... một phiếu bầu là người đẹp vừa đăng quang Hoa hậu Thế giới và đã có chuyến thăm Việt Nam dịp Tết nguyên đán vừa rồi Ksenia Sukhinova. Ngôi vị thứ ba thuộc về Á hậu 4 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới tổ chức tại Nha Trang hồi tháng 7/2008, người đẹp xứ xương rồng Elisa Najera. Hai mỹ nhân Tamara Almeida của Brazil và Irina Zhuravskaya của Ukraine lần lượt đứng thứ tư và thứ năm.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008 Nguyễn Thùy Lâm đứng thứ 55 trong top 100 người đẹp nhất.

Người đẹp Nguyễn Thùy Lâm của Việt Nam đứng thứ 55 trong top 100 thí sinh dự thi hoa hậu đẹp nhất năm 2008. Ảnh: Hoàng Phương.

Đây là lần đầu tiên trong 11 năm qua, một người đẹp Venezuela giành danh hiệu cao nhất trong cuộc bầu chọn uy tín trên Global BeautiesDayana là thí sinh thứ năm của cường quốc hoa hậu giành vương miện Miss Universe trong lịch sử.

Dayana trong chuyến thăm Nicaragua hồi giữa tháng 1. Ảnh: AP.
Cô công khai thử máu để tăng cường nhận thức về phòng chống HIV/AIDS. Ảnh: AP.

Hồi giữa tháng 1, cô gái 22 tuổi đã tới thăm thủ đô Managua của Nicaragua để phổ biến và tăng cường nhận thức của người dân về thảm họa HIV/AIDS. Trong buổi trò chuyện với báo giới, Dayana nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng tránh căn bệnh thế kỷ. Cô cũng tới thăm bệnh viện, khu dân cư nghèo tại Nicaragua và công khai xét nghiệm máu, để khuyến khích hàng triệu người khác mạnh dạn hơn trong việc xét nghiệm và phát hiện sớm bệnh.

Theo Ngôi Sao