Phi Thanh Vân: “Tôi là người vợ đảm đang”
Các Website khác - 12/02/2009
Thẳng thắn và không ngại nhìn trực diện vào vấn đề, Phi Thanh Vân luôn để lại một ấn tượng khó phai với những ai lần đầu tiên tiếp xúc. Là một “siêu mẫu da nâu, diễn viên chua ngoa, ca sĩ chân dài…” nổi tiếng, tưởng chuyện bếp núc sẽ là “câu hỏi khó” với cô. Vậy mà, thật bất ngờ, Phi Thanh Vân tự hào tuyên bố: “Tôi là một người vợ đảm đang”

Cô còn vui vẻ nói thêm: “Không những đảm đang mà còn rất có “gu” thời trang khi sắm sửa cho chồng nữa đấy”.

Quả thật, nhìn chiếc áo sơ mi là thẳng nếp, chiếc quần bò vừa vặn hay dây lưng kết hợp đúng một của Thierry Blanc, ai cũng phải công nhận Phi Thanh Vân là “cô vợ rất khéo lo cho chồng”. Một minh chứng khác rất dễ thương về sự đảm đang của nàng siêu mẫu da nâu này khiến cô trễ hẹn giờ phỏng vấn đó là: “Tranh thủ ghé qua siêu thị mua ít đồ ăn để tối nấu bữa cơm cho chồng” chính là câu trả lời rõ ràng nhất.

Nắm rõ từng thói quen ăn uống, từng sở thích của chồng để lên lịch mặc dù bận bịu trăm công nghìn việc, chính tình yêu và bản tính vun vén rất “phụ nữ Á đông” của Phi Thanh Vân đã gãy đổ những lời đồn đại của dư luận về “giới người mẫu chỉ biết chưng diện, ăn chơi”. Biết chồng thích ăn các món nướng và salat, Phi Thanh Vân có cả một tủ sách dạy nấu ăn chuyên về các món nướng. Đặc biệt, cả “ông xã” và Phi Thanh Vân đều là những nhà thể thao có hạng. Từ boxing, lặn biển, chạy bộ, thể hình… nên việc ăn uống càng được Vân chú trọng.


Thịt nướng không có mỡ, món salat rau thật tươi kết hợp hài hòa với các loại củ, hạt… đều được cô người mẫu tự tay lựa chọn dù nhà có người giúp việc.

Nhìn cô “Phương Trinh chua ngoa” của Cô gái xấu xí mạnh mẽ và dứt khoát trong các động tác tập luyện thể thao, ít ai nghĩ cô gái này lại có những khoảnh khắc rất nữ tính khi chăm sóc “ngôi nhà trắng” của mình. Lựa từng tấm ảnh, chọn từng bình hoa, xếp từng cuốn báo… sao cho vừa gọn gàng, vừa hài hòa đẹp mắt là cách mà Vân chọn mỗi khi về đến tổ ấm của mình.

Vân kể: “Lúc còn ở với bố mẹ, ngay cả họ hàng cũng tưởng tôi chỉ biết mỗi việc “lả lướt” trên sàn diễn là giỏi, chỉ có mẹ là biết con gái đen thui món gì cũng có thể lao vào “xử tuốt”! Đến khi lấy chồng, từ món Tây đến món ta, khó hay dễ mà có “con bé Vân” nhúng tay vào thì ông chồng khó tính khó nết mới chịu đụng. Đó là chưa kể chuyện trang trí nhà cửa. Những món đồ nho nhỏ xinh xinh mà nhờ đến “sức mạnh đàn ông” của ông nhà tôi thì y như rằng là đổ bể hỏng hết. Rốt cuộc tôi quyết định làm một mình cho… an toàn.

Là người nổi tiếng, chịu áp lực lớn của búa rìu dư luận nhưng Phi Thanh Vân không bao giờ né tránh câuhoir về chuyện người chồng ngoại quốc và các con riêng. Cô thoải mái: “Các con anh thỉnh thoảng về Việt Nam chơi và ở lại nhà, tôi đều cảm thấy rất thoải mái. Giữa tôi và Blanc có sự tôn trọng lẫn nhau và đặc biệt luôn hỏi ý kiến của nhau dù có bất cứ chuyện gì. Nên ngay cả việc bọn nhỏ đi tắm tôi cũng hỏi ý kiến tất cả mấy cha con để không xảy ra cự cãi gì”.


Nhưng dù có giỏi giang và cố gắng dung hòa đến mức nào thì một đôi vợ chồng mới cưới cũng khó lòng tránh khỏi cự cãi. Đối mặt với những lần “cơm không lành, canh không ngọt” Phi Thanh Vân thẳng thắn: “Đôi khi có những chuyện không đâu như quên trả tiền điện thoại, sắp xếp vật dụng lộn xộn tìm không ra vợ chồng tôi cũng bên tiếng Anh, bên tiếng Việt mặc sức mà… gào. Nhưng tôi đã “đi trước một bước” khi thỏa thuận ngay từ hồi mới sc]ới là nếu giận nhau không ai được bỏ đi khỏi nhà. Thế là quanh quẩn trong nhà mãi chỉ có hai vợ chồng với nhau, nhìn qua nhìn lại rồi cũng bỏ hết, chẳng giận gì nổi”. Rồi miệng cô cười thật tươi khi nói chuyện trong khi tay vẫn thoăn thoắt gọt trái cây mời khách: “Nếu bạn đã đồng ý chia sẻ cuộc đời với một người, hãy sống thật hết lòng với những gì bạn chọn”.

Theo Phununet