Thân Thúy Hà: Bố mẹ chồng thương tôi như con gái
Các Website khác - 12/02/2009
Gặp Thân Thúy Hà, người đẹp vui vẻ tiết lộ cô lại vừa quay xong 30 tập phim truyền hình đầy kịch tính có tên 'Những mảnh vỡ phù hoa'. Cựu người mẫu hồ hởi cho biết: 'Sở dĩ mới cưới xong mà tôi vẫn thoải mái đóng phim được là nhờ bố mẹ chồng thương yêu như con gái và tạo điều kiện để tôi tiếp tục theo đuổi nghệ thuật'.

- Chị đã trải qua cái Tết đầu tiên trong vai trò một người vợ như thế nào?

- Tết Kỷ Sửu 2009 là năm đầu tiên tôi ăn Tết ở Sài Gòn. Ngày 29 Tết tôi mới đóng cửa shop thời trang HB. Chiều 30 vợ chồng cùng nhau đi lễ nhà thờ và đêm giao thừa thì đi chùa hái lộc cầu may và chúc Tết mọi người. Tôi theo đạo Công giáo nhưng nhà chồng lại theo đạo Phật nên chúng tôi đi cả nhà thờ và chùa là vì thế. Ngày 1 Tết tôi cùng chồng quây quần đón Tết bên gia đình và đón tiếp họ hàng, bạn bè đến chúc Tết. Ngày 2 Tết hai vợ chồng về Tiền Giang quê tôi để chúc Tết bố mẹ mấy ngày rồi mới trở lại Sài Gòn. Ngày 10 Tết vừa rồi, tôi mới mở cửa kinh doanh trở lại. Tết năm nay có thêm một người bên cạnh thì thấy vui hơn mọi năm.

Trong phim Những mảnh vỡ phù hoa, Thân Thúy Hà vào vai chính một phụ nữ thành đạt, tốt bụng, học thức, hơi đứng tuổi, là giám đốc một công ty thời trang lớn có ông chồng già giàu có. Chồng Hà là một người đào hoa, thành đạt. Hà không có con nhưng chồng cô có hai con trai riêng và một con gái rơi. Mâu thuẫn gia đình xoay quanh việc tranh chấp tài sản sau khi chồng cô qua đời. Sau cùng công ty chồng cô phá sản, cô phải giúp gia đình chồng vực công ty dậy, phanh phui tội ác của người con trai đầu (Quốc Cường đóng), đưa cậu con trai thứ hai đi cai nghiện và tìm lại cô con gái rơi của chồng.
- Từ khi thực sự bước vào đời sống hôn nhân, có điều gì khiến chị cảm thấy ngỡ ngàng?

- Thú thực là trước đây tôi cứ lần lữa không dám cưới sớm, một phần là vì tâm lý lo ngại khi có gia đình rồi sẽ không còn được tự do, thoải mái như lúc độc thân. Nhưng kết hôn đã được hơn một tháng rồi, tôi mới cảm thấy mình đã lo xa quá. Thực tế cuộc sống của tôi hiện tại cũng không khác nhiều so với trước khi kết hôn. Tôi vẫn kinh doanh thời trang và đóng phim đều đặn. Chỉ khác là bây giờ có thêm một người để mình chia sẻ mọi việc hàng ngày, có bố mẹ chồng quan tâm gọi điện thoại hỏi han... Nói chung, cuộc sống gia đình của tôi khá thoải mái, có thể là vì mới cưới thì vậy, sau này thì chưa biết thế nào (cười).

- Trước và sau khi kết hôn, cách bày tỏ tình cảm của chồng chị với vợ có gì khác nhau?

- Anh ấy là người rất lãng mạn. Lúc còn yêu nhau chưa cưới, anh ấy hay hát cho tôi nghe. Anh hát rất hay, có hôm còn hát cả đêm cho tôi nghe nữa. Rồi anh ấy còn đọc thơ, gửi tin nhắn bằng thơ rất lãng mạn. Chỉ có điều tôi không có khiếu thưởng thức âm nhạc nhiều nên chồng tôi nghe được bài hát nào hay thường phải tóm tắt lại ý nghĩa, giảng giải cho tôi hiểu để tôi nghe kỹ mà cảm nhận. Bây giờ thỉnh thoảng anh ấy vẫn hát cho tôi nghe như trước đây đấy.

Tôi và chồng tôi đều giống nhau ở tính thẳng thắn, bộc trực, không màu mè. Đây cũng là điểm mà tôi thích nhất ở ông xã. Anh thẳng thắn nhưng cũng rất điềm tĩnh chứ không giống tôi tính đùng đùng nóng như lửa. Mỗi lúc có giận hờn nhỏ thì anh luôn là người nhường nhịn, ngồi lại phân tích cho tôi nghe đầu đuôi. Nhờ thế mà từ lúc quen nhau cho đến khi cưới đến giờ, chúng tôi rất ít xảy ra cãi cọ, bất hòa.

Vui duyên mới nhưng cô vẫn không quên dành thời gian cho niềm đam mê phim ảnh. Thân Thúy Hà vừa hoàn thành phim truyền hình dài tập "Những mảnh vỡ phù hoa" sẽ phát sóng vào tháng 4 tới.

- Là diễn viên, chị thường xuyên phải diễn xuất chung với các nam diễn viên khác trong vai người yêu, vợ chồng. Chồng chị có ý kiến gì khi xem phim chị đóng?

- Chúng tôi đã có thời gian dài tìm hiểu trước khi tiến đến hôn nhân nên rất hiểu nhau. Tôi làm gì, đi đâu, đóng phim thế nào anh ấy đều biết, đều hiểu cả. Anh hiểu công việc của tôi là vậy nên không có ghen tuông gì. Tôi thường rủ cả anh đến phim trường xem tôi đóng phim, xong việc thì cùng nhau đi ăn uống chung với các đồng nghiệp nam, nữ diễn viên khác. Bây giờ thậm chí anh ấy còn thân với bạn bè, đồng nghiệp của tôi hơn cả tôi rồi đó.

- Thường thì tâm lý những cô dâu mới về nhà chồng đều rất ngại xảy ra chuyện khúc mắc với mẹ chồng. Còn chị thì sao?

- Vợ chồng tôi đang sống cùng bố mẹ chồng, chồng tôi lại là con trai một. Nhưng rất may mắn là cả gia đình sống cùng một nhà, gặp mặt, gần gũi và trò chuyện với nhau thường xuyên nên bây giờ bố mẹ chồng cũng thương yêu tôi như con gái vậy. Khi tôi đi diễn về khuya thì mẹ chồng tôi lại lo lắng gọi điện thoại hỏi han và nhắc nhở phải giữ gìn sức khỏe, đi về cẩn thận... Trước đây, bố mẹ chồng tôi thích có con dâu là người miền Tây còn tôi cũng thích có chồng là người miền Nam nên có lẽ vì vậy mà gia đình tôi hiện tại rất hòa thuận, chưa có xảy ra khúc mắc gì cả.

Lễ Tình nhân năm nay, vợ chồng cựu người mẫu sẽ cùng nhau kỉ niệm tình yêu thật ý nghĩa để bù đắp lại khoảng thời gian trước vì quá bận rộn nên chưa đi hưởng tuần trăng mật được.

- Sau khi kết hôn, chị đã có những điều chỉnh gì khác so với lúc còn độc thân để thích hợp với vai trò mới?

- Lúc trước còn độc thân thì tôi đi đâu đó hay làm gì đều tự quyết định rất dễ dàng, nhanh chóng nhưng bây giờ đã có chồng thì cũng phải tôn trọng ý kiến của chồng nên tôi thường chia sẻ và tham khảo ý kiến ông xã. Nếu lúc trước khi làm xong công việc thỉnh thoảng tôi hay la cà, tụ tập tán gẫu với bạn bè thì bây giờ xong việc là tôi về nhà ngay để cùng ăn cơm, trò chuyện với bố mẹ và chồng. Trái với sự phân vân lo ngại của tôi trước đây là hôn nhân sẽ khiến mình bị lệ thuộc, mất tự do thì bây giờ tôi lại cảm thấy mình chẳng mất gì mà còn được thêm.

- Sắp đến lễ tình nhân 14/2, vợ chồng chị có dự định gì chưa?

- Tính tôi ngẫu hứng, đã làm gì thì làm luôn chứ không lên kế hoạch trước. Hiện tại, tôi chưa có kế hoạch cụ thể nhưng chắc là vợ chồng sẽ cùng nhau đi đâu đó chơi để có một ngày lễ tình nhân thật ý nghĩa. Valentine năm ngoái chúng tôi đã không được cùng nhau kỷ niệm ngày này vì đúng ngày đó tôi bận đi nước ngoài lấy hàng về bán (cười). Từ sau đám cưới đến giờ hai vợ chồng cũng chưa có dịp cùng nhau đi đâu cả, tuần trăng mật cũng chưa có luôn vì cưới xong là lo chuẩn bị đón Tết, rồi công việc kinh doanh, đóng phim cứ lu bu.

Theo Ngôi Sao