Thành Trung - Thu Phượng năm nay sẽ cưới?
Các Website khác - 12/02/2009

''Đã rất nhiều năm tôi chỉ có một mình trong ngày lễ này nên rất hạnh phúc khi được ở bên cạnh cô ấy'' - Thành Trung tâm chia sẻ về cảm giác đón chờ ngày Valentine cùng người yêu.

Thành Trung & Thu Phượng năm nay sẽ cưới?
Thành Trung và Thu Phượng

Công khai tình yêu: “Được” và “mất”

- Nhìn lại một năm công khai tình yêu, hai bạn thấy “được” và “mất” gì khi chuyện riêng tư được “phơi” trên mặt báo?

Thu Phượng (TP): - Anh Trung và Phượng đều là những người ít nhiều được công chúng biết tới nên chuyện tình cảm được quan tâm cũng là điều dễ hiểu. Khi công khai chuyện tình cảm, Phượng thấy mình được nhiều, chứ chưa thấy mất mát gì cả. Rõ ràng là đến nay cả hai đứa đều nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và yêu thương của mọi người.

Thành Trung (TT): - Tôi thì thấy cái được lớn nhất đó là cả hai gia đình đều rất yên tâm và ủng hộ. Bên cạnh đó, thật là có lợi khi không phải giới thiệu và không phải trả lời câu hỏi với bạn bè ai là người yêu mình nữa.

Cái được tiếp theo là có người chăm sóc cho mình và có người để mình chăm sóc. Nhờ công khai tình yêu nên tôi thấy mình phải chín chắn hơn vì đây không phải yêu chơi mà yêu để hướng tới hôn nhân.

Còn nói về “mất”, tôi thấy mình mất tất cả các cơ hội với các cô gái khác. Không biết Phượng có như thế hay không nhưng chính thức Thành Trung thì không còn ai đếm xỉa nữa.

Thành Trung & Thu Phượng năm nay sẽ cưới?
(Ảnh: Afamily)

- Trong năm vừa qua, cả Trung và Phượng đều có những bước tiến mới cho sự nghiệp. Cảm xúc của hai bạn như thế nào khi dõi theo người yêu của mình trên sân khấu?

TT: - Tôi là một khán giả khó tính của Phượng bởi mỗi khi xem cô ấy biểu diễn, tôi luôn có cái nhìn nghiêm khắc hơn kể cả về chuyên môn lẫn hình thức bên ngoài. Những gì chưa được, tôi luôn ghi nhớ rõ nhất để nhắc nhở cũng như động viên để Phượng tiến bộ hơn nữa. Còn Phượng nhìn tôi thế nào thì phải hỏi cô ấy.

TP: - Lần đầu tiên Phượng nhìn thấy anh Trung diễn đó là chương trình Chào Xuân của năm 2008. Anh đóng cùng chị Vân Dung trong vở Vợ chồng Đậu đen, rất cuốn hút. Trước đó Phượng chỉ biết Trung là MC chứ không ngờ anh ấy diễn hài hay như vậy. Từ đó về sau, Phượng luôn tới xem các chương trình anh diễn.

Chúng tôi không có ý định “Nam tiến”

- Mảnh đất Sài Gòn khá thuận lợi cho sự nghiệp của Thu Phượng. Hai bạn có kế hoạch cho việc “Nam tiến” chưa?

TT: - Bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh và thời điểm nào cũng đều phải đứng trước nhiều sự lựa chọn. Nhưng chúng ta phải biết chọn điều gì là phù hợp và cần thiết nhất đối với mình. Theo như Phượng nói thì gia đình với Phượng lúc này là quan trọng nhất nên Phượng và tôi cần phải làm những việc để có một gia đình vững chắc và hạnh phúc trong tương lai.

(Ảnh: Afamily)

Chúng tôi phải hạn chế những việc sẽ làm ảnh hưởng tới tình cảm. Ảnh hưởng đầu tiên chính là sự xa cách nếu Phượng “Nam tiến”.

Đến lúc này, tôi chưa có ý định “Nam tiến” vì công việc của tôi khác với công việc của một ca sĩ và không dễ từ bỏ những gì đã tạo dựng được trong những năm vừa qua tại Hà Nội. Chắc chắn tôi sẽ phấn đấu làm tốt hơn nữa. Tôi nhớ có một câu rất hay “Một người đàn ông thành công khi luôn có một hậu phương vững chắc”.

TP: - Phượng đã bắt đầu “tấn công” vào Sài Gòn để cho mọi người biết đến mình nhiều hơn nhưng không có ý định ở lại đó sinh sống. Cũng có thể nói tình yêu hiện tại đang giữ chân Phượng. Phượng cũng thích khí hậu ở miền Bắc hơn, thích cái lạnh mùa đông và sự lãng mạn của mùa thu Hà Nội.

Cần sống có trách nhiệm với nhau

- Phượng và Trung quan niệm thế nào về việc sống thử?

TP: - Thực ra việc sống thử cũng là một điều rất văn minh. Nhưng người yêu mình đến nhà chơi, thấy nhà cửa sạch sẽ và được chăm chút gọn gàng, cũng có thể biết Phượng là người phụ nữ như thế nào. Bật mí với độc giả là nhà của hai đứa cách nhau chưa quá 3 phút đi xe máy nên cũng không cần phải sống thử (Cười). Muốn gặp nhau chỉ cần gọi một tiếng là thấy nhau liền.

Thành Trung & Thu Phượng năm nay sẽ cưới?
(Ảnh: Thư Giãn)

TT: - Cá nhân tôi cho rằng đây không phải quan niệm của người Á Đông. Tôi không đồng tình với quan niệm “sống thử”. Nếu hai người yêu nhau xác định sẽ lập gia đình với nhau, sẽ có trách nhiệm với nhau rồi đến với nhau nhưng vì hoàn cảnh hoặc do số phận mà không thể hoàn thành được mong muốn thì tôi cũng không cho là xấu.

Nhưng nếu như đến với nhau không xác định tương lai rõ ràng trong chuyện tình cảm thì đó là điều không tốt. Và điều này không tốt cho nữ nhiều hơn.

- Bố mẹ của cả hai bên đều gọi và coi hai bạn như con cái trong nhà. Vậy hai bạn dự định khi nào sẽ kết hôn?

TP: - Phượng đã 27 tuổi rồi nên cũng hơi “sốt ruột”. Nhưng quan niệm kết hôn là do duyên số, mình muốn cũng không được. Phượng sợ nói trước không qua nên cái gì đến thì chờ nó đến vậy.

TT: - Tôi đang chọn thời điểm thích hợp nhất trong năm 2009. Vậy thôi. (Cười).

Thành Trung :“Phượng không phải là người phụ nữ mơ ước”

- Món quà năm nay Trung sẽ dành cho Phượng?

- Chắc chắn sẽ có một món quà nhưng tôi sẽ không bật mí trên báo chí đâu. Như vậy sẽ không còn là bí mật nữa.

Thành Trung & Thu Phượng năm nay sẽ cưới?
Thành Trung

- Trước Trung, Phượngtừng có người yêu. Vậy có khi nào anh ghen không?

- Trước Phượng, tôi cũng có một số người yêu… Phượng không ghen thì tại sao tôi lại ghen? Nói vậy để thấy rằng khi yêu điều quan trọng là hiện tại và tương lai. Quá khứ chỉ là một số thông tin tham khảo. Nhưng đôi khi những thông tin này cũng có ích lắm đấy, nhưng không hoàn toàn đúng đâu (Cười).

- Phượng có phải mẫu phụ nữ hoàn hảo dành cho Trung không?

- Phượng không phải là người phụ nữ mơ ước của tôi… nhưng là người phụ nữ có thể cùng tôi thực hiện những mơ ước.

Thu Phượng: “Anh Trung là người quá hoàn hảo”

- Có khi nào Phượng lấn lướt bắt nạt Trung và chỉ đạo Trung không?

- Phượng là người phụ nữ rất hiền dịu và nhẹ nhàng (Cười lớn). Phượng yêu và chiều người yêu nên không có chuyện lấn lướt bắt nạt, đanh đá với người yêu đâu. Thỉnh thoảng thì Phượng cũng cáu anh ấy một chút bởi anh Trung có tính là mua quá nhiều quần áo giày dép. Điều đó khiến Phượng rất bực mình nên bây giờ anh Trung muốn mua gì phải hỏi qua Phượng.

Thành Trung & Thu Phượng năm nay sẽ cưới?
Thu Phượng

- Món quà đặc biệt nhất Phượng sẽ tặng cho Trung trong ngày Lễ tình nhân là gì?

- Năm ngoái trong ngày lễ tình nhân, Phượng đã tặng cho anh ấy một chiếc dây chuyền màu đen và trắng là hai màu mà anh rất thích. Anh Trung đã đeo nó từ suốt ngày đấy đến bây giờ. Hiện Phượng chưa biết sẽ tặng anh ấy món quà gì trong dịp Valentine này để anh ấy có thể dùng mãi. Thực sự là Phượng cảm thấy rất đau đầu vì phải nghĩ về món quà này.

- Trung có phải mẫu đàn ông hoàn hảo dành cho Phượng không?

- Quá hoàn hảo. Nhưng Phượng cũng sợ hoàn hảo quá sẽ có nhiều người thích.

Theo Zing