Nam Định: Nghi bị "đổ" AIDS, chém cả nhà người tình
Các Website khác - 27/12/2004

1h45 sáng 20/12, tại một làng nhỏ xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định, cha con Trần Văn Phúc bị người tình của vợ cướp đi sinh mạng.

Đêm định mệnh

Gần đây, thấy khở trong người, Trần Văn Hậu rất hay khám bệnh. Không biết đúng hay không nhưng Hậu nghĩ mình nhiễm HIV. Hắn không nghiện ma túy, vợ đoan chính và đã đi XKLĐ ở Đài Loan 4 tháng. Người đổ bệnh cho hắn chỉ có thể là Ngô Thị Vang (vợ Trần Văn Phúc) sau nhiều lần quan hệ với hắn (theo lời khai của Hậu tại cơ quan công an). Vì vậy, Hậu nung nấu ý định trả thù người tình.

Tối 19/12, xem hết chương trình tivi, hắn tắt đèn lên giường nhưng không sao chợp mắt được. Đến 1h45 hắn bật dậy dắt con dao nhọn vào người ra đi. Hắn sang nhà chị Vang, thấy cửa khép hờ, hắn mò vào. Biết Hậu đến, Vang trở dậy. Hậu bật điện sáng, chửi Vang, hai người lời qua tiếng lại, vừa nói Vang vừa lùi ra sân. Ý nghĩ có thời gian chị Vang rửa bát thuê trong quán ăn ở TP. Nam Định nên đã quan hệ với nhiều người đàn ông khác, mang HIV về cho hắn khiến Hậu chồm lên rút dao đâm Vang.

Thấy mẹ bị đánh, cháu Trần Thị Hương (sinh 1991) đang ngủ cũng vùng dậy chạy ra liền bị Hậu quay lại cầm dao đâm cháu ngã gục tại chỗ. Bị thương rất nặng, Vang cố sức trèo lên nóc bể kêu cứu. Lúc ấy, anh Phúc chồng Vang thức dậy. Anh vừa chạy ra sân liền bị Hậu đâm túi bụi khiến anh gục ngã.

Khi công an tới nơi, bố con anh Phúc đã chết, Vang bị thương nặng chỉ nói vài câu rời rạc: ''Thằng... Hậu... đã...''.

Gây án xong, Hậu lẩn nhanh về nhà chốt chặt cửa. Lúc này, trong nhà hắn còn có bố mẹ già và 2 con nhỏ. Trong nhà, Hậu cấm bố mẹ và các con mở cửa. Hắn bảo, chỉ cần công an vào đến cửa hắn sẽ giết mọi người trong nhà và tự sát ngay. Thượng tá Nguyễn Ngọc Kha, Trưởng phòng CSĐT tội phạm trật tự xã hội cố gắng thuyết phục lần cuối trước khi tấn công: ''Em bình tĩnh nghĩ lại. Hãy để bố mẹ già và các con sống, họ không có tội gì. Nếu em mở cửa đầu thú sẽ được khoan hồng''.

Cuộc thuyết phục kéo dài 4 tiếng đồng hồ không kết quả. Bỗng nhiên, Hậu nói vọng ra:: ''Tôi sẽ ra đầu thú''. Hắn tự mở cửa bước ra, trên cổ hắn có một vết đâm, hắn nói định tự sát nhưng đau quá nên thôi. sau khi Công an bắt Hậu, giải thoát cho bố mẹ và 2 con của hắn thoát chết.

Kết cục của mối tình tội lỗi

Gia đình Hậu và anh Phúc (sinh 1967) ở chung xóm, trước chỉ cách nhau vài ngõ từng giúp nhau lúc cơ hàn. Anh Phúc thật thà chất phác, chỉ biết làm ruộng, mọi việc gia đình do vợ lo. Chị Vang hơn anh 4 tuổi, sắc sảo, lẳng lơ, họ có con gái 13 tuổi, cuộc sống gia đình bình lặng. Anh Phúc không để ý quan hệ riêng tư của vợ. Còn Hậu nổi tiếng là kẻ côn đồ, một Chí Phèo hiện đại, có 1 tiền án về tội Không tố giác tội phạm, lúc nông nhàn thường đi giết mổ trâu bò nên không ai dám "giây". Gần đây, vợ hắn đi lao động ở Đài Loan, hậu đã ''tòm tem'' với người láng giềng lẳng lơ ấy.

Trong trại giam, Hậu thú nhận: ''Lúc ấy quẫn trí, cho rằng tôi mắc bệnh AIDS nên tôi điên cuồng làm thế. Tôi hỏi nguyên nhân thì cô ta không nói thật để tôi chạy chữa. Tức quá tôi đã trả thù''.

(CAND)