Chỉ thị về tiết kiệm điện
Các Website khác - 30/03/2006
Chỉ thị về tiết kiệm điện

* Các văn phòng, cơ quan tắt hết các thiết bị điện khi hết giờ làm việc.
* Các hộ gia đình hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm.
* Giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng trên các tuyến phố.

Các nhà hàng, cơ sở dịch vụ
thương mại phải cắt giảm 50% việc
sử dụng điện vào giờ cao điểm.

Theo dự báo, năm nay hạn hán vẫn kéo dài, lưu lượng nước về các hồ thấp ảnh hưởng lớn đến nguồn điện cung cấp cho sản xuất và sinh hoạt. Trước tình trạng này, UBND TP vừa có chỉ thị 04/2006 về thực hiện tiết kiệm điện đối với các khách hàng.

Theo đó, đối với văn phòng, trụ sở cơ quan khi ra khỏi phòng, hết giờ làm việc, tắt hết thiết bị điện không cần thiết, không để thiết bị ở trạng thái chờ (máy tính, máy in...); tăng cường ánh sáng tự nhiên, giảm đèn chiếu sáng dùng điện khi số người làm việc trong phòng giảm; không sử dụng điều hoà khi thời tiết không quá nóng, khi cần sử dụng máy điều hoà nên để chế độ làm mát ở nhiệt độ từ 25 độ C trở lên; hạn chế dùng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hành lang, hàng rào vào buổi tối; hạn chế chiếu sáng các biển hiệu, panô quảng cáo; thực hiện tiết kiệm ít nhất 10% điện năng sử dụng hàng ngày.

Đối với chiếu sáng công cộng: Giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng tại các tuyến phố, quảng trường, công viên, trừ biển báo, đèn chỉ dẫn giao thông; các đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng điều chỉnh thời gian chiếu sáng đường phố hợp lý, trong đó buổi tối bật đèn từ 19h và tắt lúc 4h30; giảm điện chiếu sáng trang trí trên các cột tháp đài phát thanh, truyền hình.

Đối với điện dùng cho sinh hoạt và dịch vụ: Các hộ gia đình hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong thời gian cao điểm từ 18h - 22h, tắt các thiết bị điện khi không còn nhu cầu sử dụng; các nhà hàng, cơ sở dịch vụ thương mại cắt giảm việc dùng điện để quảng cáo, trang trí và chiếu sáng biển hiệu vào giờ cao điểm tối.

Đối với các cơ sở sản xuất: Chấp hành đúng việc sử dụng điện theo mục đích và biểu đồ công suất đã ký kết trong hợp đồng cung ứng và sử dụng điện; giảm tối đa đèn chiếu sáng vào giờ nghỉ giữa ca; chủ động ứng dụng các công nghệ hoặc thiết bị tiết kiệm điện vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Q.Hiệu