Bush “cha” lên tiếng bênh vực Bush “con”
Các Website khác - 10/11/2007
Cha con ông Bush trong một lần đi câu ở Kennebunkport, bang Maine.

Phát vỡ sự im lặng bấy lâu nay về khả năng lãnh đạo của con trai, cựu tổng thống Mỹ Bush rõ ràng đã tỏ thái độ khó chịu bởi những câu hỏi liên quan tới sự chỉ trích con trai ông trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với tờ USA Today tại thư viện tổng thống ở College Station, bang Texas.

Ông Bush cha, 83 tuổi, nói: “Tôi không nói chuyện với bạn bè về những điều mà con trai tôi làm và không làm. Tôi nghĩ thậm chí ngày nay chúng ta đã quên hành động vô cùng hung ác của Saddam Hussein”.

 

Ông Bush cha đặt câu hỏi: “Phải chăng những người chỉ trích muốn đưa Saddam Hussein trở lại? Liệu họ có muốn trở lại như thời xưa không? Tôi không biết họ đang bàn tán cái gì. Phải chăng họ nghĩ rằng cuộc sống sẽ tốt hơn tại Trung Đông nếu Saddam vẫn còn sống?”.

 

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy hầu hết người Mỹ đều phản đối cuộc chiến tại Iraq của đương kim Tổng thống Bush trong khi tỉ lệ dành cho ông cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục.

 

Nói về con trai, ông Bush cha khẳng định: “Tôi hoàn toàn ủng hộ Tổng thống Bush. Tôi tôn trọng điều mà con trai tôi đang thực hiện và cố gắng thực hiện. Tôi nghĩ đa phần sự chỉ trích đều không công bằng... Người cha cần quan tâm tới con trai mình và vị tổng thống của đất nước”.

 

VTH

Theo Reuters