Những món đồ chỉ dành cho giới thượng lưu
Các Website khác - 10/11/2007

Một bức tượng Cậu bé Astro của Nhật, được giáp kim cương, đá ru-bi và ngọc lục bảo có giá 828.720 USD.

Mèo Hello Kitty làm bằng bạch kim được trưng bày ở quận giàu có Ginza, Tokyo để mừng ngày sinh nhật lần thứ 30 của con mèo nổi tiếng Hello Kitty. Nó có giá xấp xỉ 28.262 USD.

Một con bọ cánh cứng có giá 10 triệu yên Nhật (87.000 USD), côn trùng đắt nhất thế giới, được trưng bày tại một cửa hàng côn trùng ở Tokyo, ngày 13/8 vừa qua.

Đắp mặt nạ bằng vàng, một phương pháp chăm sóc mặt mới lạ ở Tokyo. Nguyên liệu cho chiếc mặt nạ là 24 cara vàng. Mỗi lần trị liệu mất khoảng 250 USD.

Món kem sô-cô-la cao cấp ở nhà hàng Serendipity-3 tại New York đã được đi vào Sách kỷ lục Guinness thế giới là món tráng miệng đắt nhất. Giá của nó lên đến 25.000 USD.

Bếp trưởng khách sạn Westin New York, Frank Tujague, đang chuẩn bị món bánh có giá 1.000 USD. Đây là món bánh được bán để gây quỹ cho Quỹ học bổng Les Amis d'Escoffier, cho sinh viên ngành nghệ thuật ẩm thực. Nó được phết bơ kem và được rắc bằng những chiếc lá bằng vàng.

Người mẫu trình diễn trên sàn catwalk Tokyo bộ sưu tập được làm từ 1.500 đồng xu vang của Áo, trị giá hơn 1,2 triệu USD. Đây là tác phẩm của các sinh viên trường Thời trang Bunka, với một chiếc váy và hai chiếc áo khoác. Chiếc váy được trang trí bằng 325 đồng xu vàng, trị giá khoảng 233.000 USD. Trong khi đó, hai chiếc áo khoác trị giá khoảng nửa triệu đô la Mỹ.

Viên kim cương này sẽ là người bạn "thân" của các cô gái, hay ít nhất đối với những người có đủ tiền mua nó, với giá 61,9 triệu USD tại cuộc bán đấu giá Sotheby ở Hồng Kông gần đây. Đây là viên kim cương đắt nhất thế giới tính theo đơn vị cara.

 

Bạn có thể ăn được món tráng miệng trị giá 14.500 USD này không? Khu nghỉ Fortress ở Sri Lankan hi vọng bạn có thể tận hưởng cuộc sống với tác phẩm nghệ thuật làm từ trái cây sô-cô-la và một viên đá quý khổng lồ, viên đá 80 cara màu xanh nước biển.

Tự tạo ánh hào quanh cho mình trên bãi biển với bộ áo tắm 24 cara vàng này chăng? Cửa hàng trang sức Ginza Tanaka ở Tokyo tháng 7 vừa qua đã cho ra mắt bộ sưu tập bằng vàng gồm: một bộ áo tắm, một chiếc váy, và một chiếc khăn choàng đồng bộ.

Còn chiếc túi nhỏ xinh này dù chỉ đựng vừa một chiếc điện thoại, nhưng nó là cả một công trình nghệ thuật lớn. Được trang trí tổng cộng 208 cara kim cương trên bề mặt bạch kim, nó là một chiếc túi dạ hội tuyệt vời có giá 1,65 triệu USD.

 

Chiếc điện thoại sang trọng này của công ty GoldVish Thuỵ Sỹ quả là một trò…bịp bợm. 88 cara vàng đặc được bọc bởi hơn 100 cara kim cương. Chiếc điện thoại có một không hai này còn có cả máy camera và máy nghe nhạc mp3.

 

Chiếc áo ngực của hãng Victoria's Secret được làm từ 2.000 viên kim cương tròn không tì vết và vàng trắng, có giá lên tới 6,5 triệu USD.

Còn đây là chiếc giường bay lơ lửng, có giá khoảng 1,5 triệu USD, do một nhà thiết kế Hà Lan sáng tạo nên. Để lơ lửng được, nhà thiết kế đã sử dụng nam châm, và bạn có thể yên tâm, nó có thể chịu được sức nặng tới gần 1.000 kg. Tuy nhiên 4 đầu của nó được gắn vào tường nên bạn chỉ bay được trong giấc mơ của mình mà thôi.

Nguyên Hạ

Tổng hợp