Người phụ nữ phía sau Tổng thống Pháp
Các Website khác - 28/11/2007
Bà Andree được nhiều người Pháp ngưỡng mộ vì đã tự lực nuôi dưỡng các con trưởng thành.

Ông Sarkozy đã phá vỡ thông lệ ngoại giao so với những người tiền nhiệm trong chuyến thăm đầu tiên tới Trung Quốc kể từ khi nhậm chức, bằng việc giới thiệu bà Andree Sarkozy với Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào.

 

Vị trí đệ nhất phu nhân của Pháp đã bị khuyết kể từ tháng trước sau khi ông Sarkozy và bà Cecilia chính thức tuyên bố ly dị sau hơn 10 năm chung sống. Tuy nhiên, Tổng thống Pháp đã tới quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh với các thành viên gia đình, trong đó có mẹ, con trai và 3 nữ bộ trưởng của Pháp.

 

 Bà Andree gặp gỡ Chủ tịch Hồ Cẩm Đào trong chuyến thăm đầu tiên tới Trung Quốc của Tổng thống Sarkozy.

 

Đây không phải lần đầu tiên, bà Andree giúp đỡ con trai xây dựng hình ảnh trong mắt công chúng. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Sarkozy, khi người vợ Cecilia vắng mặt một cách bí ẩn, bà Andree - “đệ nhất phu nhân khác” của ông Sarkozy, đã liên tục xuất hiện trên chương trình truyền hình để phản đối những khẳng định rằng con trai bà là một nam nhi không kiên định với tính tình nóng nảy.

 

Nước Pháp chưa bao giờ có mẹ của một ứng cử viên tổng thống lại hiện diện và tham gia chiến dịch xây dựng hình ảnh cho con trai như bà Andree. Thậm chí, bà Andree còn được mệnh danh là mẫu thân kiểu mới của tổng thống.

 

Sau khi ly dị chồng, một quý tộc gốc Hungary và chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo, bà Andree đã nuôi nấng 3 con trai khôn lớn. Khi sinh sống tại căn nhà của cha bà ở Paris, bà Andree thường dậy sớm để nghiên cứu trước khi các con tỉnh giấc.

 

Bà Andree được nhiều người thần tượng là một phụ nữ dũng cảm, tự lực nuôi dưỡng các con trưởng thành. 

 

 Bà Andree cùng các thành viên gia đình của ông Sarkozy trong lễ nhậm chức tổng thống hôm 16/5.

 

Trả lời phỏng vấn tờ L'Express hồi tháng 5, bà Andree nói: “Đối lập với những điều mà nhiều người đã nói, tôi thấy Sarkozy không dễ bị kích động. Cậu bé rất nóng tính khi còn bé nhưng điều đó đã chấm dứt từ lâu”.

Về chuyến thăm Trung Quốc của bà Andree, một cố vấn của Tổng thống Sarkozy nói: “Các nhà chức trách Trung Quốc rất xúc động vì sự xuất hiện của bà”. Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã tặng bà Andree một chiếc khăn quàng cổ kỷ niệm.

VTH

Theo Telegraph, Guardian