Thái Lan bắt hàng loạt kẻ xâm hại tình dục trẻ em
Các Website khác - 02/11/2007
Christopher Paul Neil kẻ bị Interpol truy nã và bị bắt ở Thái Lan gần đây.

Các nhà chức trách tại thị trấn nghỉ mát ven biển Pattaya đã phát lệnh truy nã đối với Orville Frank Mader, 54 tuổi, người vùng British Columbia, Canada, sau khi một bé trai người Thái 8 tuổi cho biết em đã bị Mader dụ vào phòng và lạm dụng tình dục. Cảnh sát cho biết Mader đã lạm dụng tình dục ít nhất ba bé trai.

 

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ buộc tội người phương Tây đến Đông Nam Á lạm dụng tình dục trẻ em. Cụ thể gần đây nhất là Christopher Paul Neil, cũng là người Canada, bị bắt vì bị buộc tội quan hệ tình dục với nhiều bé trai châu Á.

 

Mader đã từng bị cảnh sát Campuchia bắt giữ năm 2004 vì tội lạm dụng tình dục hai bé trai, một 14 tuổi và một 11 tuổi. Tuy nhiên dường như Mader không bị đưa ra tòa xét xử. Lúc đó theo cảnh sát Campuchia, Mader từng dạy tiếng Anh ở Nhật. Hiện không rõ Mader làm gì.

 

Còn Neil bị cảnh sát Thái Lan bắt hồi tháng trước, sau khi Interpol kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ nhận dạng và cung cấp thông tin về anh ta.

 

Hôm thứ tư vừa qua, cảnh sát Thái cho biết họ bắt đầu mở một đợt kiểm tra các giáo viên dạy tiếng Anh ở đây. “Ăn mặc chỉn chu, và có bằng đại học không thôi chưa đủ. Chúng ta cần phải biết cả nguồn gốc của họ”, ông Apichart Suribunya, giám đốc Interpol tại Thái Lan cho biết.

 

Hôm thứ ba vừa qua, cảnh sát Thái cũng lục soát nhà riêng của Paul Cornelius Jones, 39 tuổi, người Anh tại Bangkok và phát hiện thấy trong máy tính của anh ta có rất nhiều ảnh khỏa thân của các bé trai và bé gái.

 

Sở dĩ cảnh sát Thái phát hiện được Jones là nhờ thông tin của các đồng nghiệp Anh cho biết Jones đã gửi nhiều ảnh trẻ em khỏa thân về Anh qua mạng internet.  Trung tâm bảo vệ trẻ em của chính phủ Anh cho biết ở Anh Jones đã bị kết tội phát tán ảnh khiêu dâm trẻ em dưới 15 tuổi, và bị phạt 15 năm tù.

 

Trong một trường hợp khác gần đây, một người đàn ông 74 tuổi người Anh Alan Charles Mawson cũng bị bắt vì bị buộc tội lạm dụng tình dục một bé trai 14 tuổi. Hàng trăm bức ảnh và video khiêu dâm quay các bé trai khỏa thân cùng với những người đàn ông đã được tìm thấy trong căn hộ của Alan Charles Mawson ở Pattaya khi hắn ta bị bắt vào ngày 23/10 vừa qua. Mawson bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em dưới 15 tuổi. Tuy nhiên hắn ta phủ nhận cáo buộc.

 

Theo cánh sát Thái, trong tháng 10 vừa qua, họ đã bắt giữ tổng cộng 20 người trong chiến dịch truy quét người châu Âu trao đổi ảnh khiêu dâm trẻ em trên mạng. 3 trong số đó bị tình nghi đã lạm dụng tình dục trẻ em trong các chuyến đi nghỉ ở nước ngoài.

 

 

Trang Thu
Theo Times of India